Món cá nục chiên nước mắm là sự kết hợp đơn giản nhưng lại vô cùng ngon miệng. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn cách làm món cá nục giòn thơm này nhé!
Cá nục không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon đặc trưng. Cá nục chiên nước mắm với hương thơm đặc trưng, hương vị đậm đà sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn của bạn. Hãy cùng Mytour khám phá món ăn này ngay trong căn bếp của bạn!
30 phút Thời gian chế biến
30 phút Phục vụ cho
4 người
Nguyên liệu cho món cá nục chiên nước mắm
Mẹo lựa chọn cá nục tươi ngon: Chọn những con cá nục tươi, màu sắc tươi sáng, khép chặt, không có mùi lạ hay nhớt, mắt cá sáng bóng, khi nhấn vào thân cá thấy đàn hồi tốt, không để lại vết lõm.
Hướng dẫn cách làm món cá nục chiên nước mắm
Bước 1 Chuẩn bị cá nục
Chuẩn bị cá nụcSau khi mua cá nục về, bạn cạo sạch vẩy, rửa kỹ và lấy ruột cá ra. Sau đó, bạn sử dụng muối để sát trên bề mặt của cá để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa cá lại với nước sạch nhiều lần. Khi cá đã được chuẩn bị sạch sẽ, bạn cắt cá thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2 Ướp cá và bọc bột
Bạn trộn 1/2 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm vào cá, ướp trong khoảng 15 - 20 phút để cá thấm gia vị.
Ướp cáSau khi ướp cá trong thời gian đủ, bạn đặt cá lên đĩa sạch, rót nước ướp ra ngoài, sau đó thêm vào cá 1 muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh bột mì và lăn cá trong bột để cá được bao phủ đều cả hai mặt, loại bỏ bột thừa.
Bọc bột cho cáMẹo hữu ích: Việc bọc cá trong bột bắp và bột mì giúp cá không bị nước, khi chiên không bắn dầu và cá trở nên giòn hơn.
Bước 3 Chiên cá
Chiên cá nụcBạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn đặt cá vào chiên cho đến khi cá vàng đều 2 mặt, sau đó vớt cá ra để ráo dầu.
Lưu ý: Trong quá trình chiên cá, hãy đảm bảo rằng cá đã chín vàng hết một mặt trước khi lật sang mặt còn lại để tránh cá bị vỡ ra.
Bước 4 Pha nước sốt cho cá chiên
Bước đầu, bạn xay nhuyễn hỗn hợp 1 quả ớt sừng, 3 tép tỏi, 1 củ hành tím, 5g gừng.
Mẹo nhỏ: Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng cối để giã nhuyễn các nguyên liệu trên.
Để làm nước sốt cho cá chiên, bạn trộn 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, và 2 muỗng canh nước lọc trong một chén rồi khuấy đều cho tan. Tiếp theo, bạn đun nóng dầu trong một chiếc chảo, sau đó thêm hỗn hợp hành, tỏi, ớt, gừng đã xay nhuyễn vào chảo và phi thơm.
Bước 5 Chiên cá
Khi các nguyên liệu đã thơm, bạn đổ nước sốt nước mắm đường đã pha vào chảo.
Tạo sốt cho món cá chiênThêm 50ml nước lọc, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và đun cho sốt sệt lại. Khi sốt đã sệt, giảm lửa nhỏ và thêm cá vào, đảo đều để cá thấm sốt trong khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bếp, đặt lên dĩa.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Dĩa cá nục chiên nước mắmBạn đã có một dĩa cá nục chiên mắm giòn ngon không thể cưỡng lại. Với miếng cá nục giòn giòn kết hợp với nước sốt đậm đà, khi ăn cùng cơm sẽ làm cho món ăn thêm phong phú và hấp dẫn.
Mytour hy vọng rằng với công thức này, bạn sẽ có thể thưởng thức một món ngon cùng gia đình. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.
Mua cá nục tại Mytour để chuẩn bị cá nục chiên nước mắm: