Nếu bạn muốn có một món ngon, hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè vào cuối tuần này, hãy thử làm món cá rô phi hấp bia ngọt này nhé!
Cá rô phi là một món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, nhờ vào hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng. Hãy thử làm món cá rô phi hấp bia ngọt thơm ngon này theo hướng dẫn của Mytour nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món cá rô phi hấp bia
- 750gr cá rô phi
- 1 lon bia
- 50gr gừng
- 1 trái ớt sừng
- 4 cây nấm đông cô
- 1 củ hành tây
- 5 cọng hành lá
- Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, nước tương, dầu hào, tiêu,...
Mẹo: Chọn cá rô phi có vẻ ngoài khỏe mạnh, mắt sáng và thịt đàn hồi. Khi nhấn vào phần thịt, nó nên đàn hồi và không bị chảy nước, đó là dấu hiệu của cá tươi ngon.Danh sách nguyên liệu cho món cá rô phi hấp bia
Hướng dẫn làm cá rô phi hấp bia
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cá rô phi sau khi mua về, bạn gọt vẩy, loại bỏ phần mang và ruột cá. Sau đó, rửa cá sạch bằng nước.
Để loại bỏ mùi tanh của cá, ngâm cá trong hỗn hợp nước gạo và nước chanh trong 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước và để ráo.
Ớt được rửa sạch và cắt nhỏ.
Gừng được bóc vỏ và cắt thành lát mỏng.
Hành tây lột vỏ và thái múi cau.
Nấm đông cô được rửa sạch và cắt lát.
Đầu hành lá được tách rễ, rửa sạch và đập nhẹ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Rán cá và làm nước sốt
Cá sau khi đã ráo, bạn rán sơ qua 2 mặt, với 1 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó, bạn chuẩn bị một chảo khác, khi dầu nóng, thêm gừng vào xào trước, sau đó thêm tỏi, đầu hành và ớt vào xào chung trên lửa nhỏ.
Khi đã thơm lên hết, bạn thêm vào 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, và 1 muỗng cà phê đường. Sau đó, khuấy đều bằng muỗng cho đến khi gia vị tan hết.
Bạn xào nấm đông cô sơ qua trên chảo dầu nóng, sau đó thêm vào 1 muỗng cà phê bột nêm.
Bước 3 Hấp cá
Bạn đặt cá đã chiên sơ vào chảo và đặt lên bếp, sau đó rưới phần nước sốt lên trên và thêm 1 muỗng cà phê tiêu.
Tiếp theo, mở một lon bia và từ từ đổ hết vào nồi nấu cá và đậy nắp nấu trong 10 phút.
Sau đó, thêm phần nấm đông cô đã xào và hành tây vào chung và để nấu trong khoảng 10 phút tiếp theo.
Hấp cáThành phẩm
Món cá rô phi hấp bia sau khi được chiên sơ, thịt cá trở nên mềm mại, săn chắc mà không bở nát. Thịt cá ngấm đầy hương vị của bia và nước sốt thơm phức, ngọt tự nhiên, cùng với hương vị đặc trưng của nấm, tạo nên một món ăn đậm đà và đáng nhớ.
Thành phẩmChúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng và ấm cúng với công thức nấu cá rô phi hấp bia ngọt thơm ngon như trên!
Hãy chọn mua bún tươi từ Mytour để thưởng thức cùng món cá rô phi hấp bia nhé: