Cách nấu canh bí đao đơn giản và tiện lợi. Bí đao có thể kết hợp với thịt bằm hoặc tôm. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cách nấu canh bí đao với thịt bằm cho các bạn!
10 phút Thời gian nấu:
10 phút Phục vụ:
2 - 3 người
Bí đao là một loại thực phẩm phổ biến thường được sử dụng trong các món ăn gia đình hoặc làm nước ép. Với nhiều lợi ích cho sức khỏe và giá cả phải chăng, bí đao thường là lựa chọn hàng đầu của phụ nữ khi nấu ăn.
Nguyên liệu cho canh bí đao thịt bằm
-
1 quả bí đao
-
200gr thịt heo băm
-
Hành lá
-
Gia vị: bột ngọt, tiêu, nước mắm, ớt bột, hạt nêm, muối, đường.
Hướng dẫn cách nấu canh bí đao thịt bằm ngon
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bí đao được gọt vỏ, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể loại bỏ phần ruột bí nếu muốn. Hành lá được rửa sạch và băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Cho thịt đã băm nhuyễn vào một tô, sau đó thêm hành lá băm nhỏ, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, nước mắm và ớt bột. Trộn đều và để thịt nghỉ trong khoảng 10 phút.
Ướp thịt
Bước 3 Nấu canh bí đao thịt bằm
Đun sôi 500ml nước trong nồi, khi nước sôi, thêm từ từ thịt đã ướp vào nồi để thịt tan chảy vào nước, làm cho canh thêm ngọt ngon. Khi nước sôi lên một lần nữa, thêm bí đao vào. Nêm 2 thìa cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều. Chú ý nấu bí đao đến khi vừa chín, không nên nấu quá mềm vì sẽ làm mất ngon, sau đó tắt bếp
Nấu canh bí đao thịt bằm
Bước 4 Thành phẩm
Món canh bí đao thịt bằm đã hoàn chỉnh. Đổ ra tô, rắc lên ít tiêu và hành lá cho thêm hương vị.
Thành phẩmThưởng thức
Nên thưởng thức món canh này khi còn nóng để tận hưởng hương vị ngọt ngào của bí đao kết hợp với thịt bằm một cách đầy đủ nhất nhé.
Thưởng thứcCách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách lựa chọn thịt heo tươi ngon
-
Để chọn mua thịt heo tươi ngon, hãy chọn những miếng thịt có màu đỏ hồng, bề mặt khô ráo, không có dấu hiệu dịch nhớt lạ.
-
Bạn có thể ấn nhẹ vào thịt để kiểm tra tính đàn hồi. Nếu thịt săn chắc, sau khi ấn và thả ra thấy thịt trở về hình dạng ban đầu thì là thịt tươi, ngon.
-
Hãy tránh mua thịt có dấu hiệu dịch nhớt, chấm đen hoặc mùi hôi khó chịu, cũng như thịt mềm, nhão là dấu hiệu của thịt không còn tươi ngon.
Cách lựa chọn bí đao tươi ngon
-
Để chọn mua bí đao tươi ngon, hãy chọn những trái to, thẳng, vỏ màu xanh tự nhiên và cầm thấy chắc tay.
-
Tránh những trái bí đao vỏ màu xanh đen vì đó là dấu hiệu của bí đao già, khi nấu sẽ không có vị ngọt ngào như mong đợi.
-
Nên chọn những trái bí đao có cuống to, mập và còn tươi.
-
Hãy tránh những trái bí đao cảm thấy mềm, héo, vì khi nấu lên sẽ mất đi hương vị đặc trưng của bí đao.
Mytour hy vọng rằng với công thức làm canh bí đao thịt bằm được hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp các bạn khám phá thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon. Chúc các bạn thành công!