Rau cải là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn gia đình, có thể sử dụng để nấu nhiều món ngon. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cách làm canh rau cải thịt bằm thơm ngon và rất đơn giản.
10 phút Nguyên liệu:
10 phút Phục vụ:
2 - 3 người
Canh rau cải là một món canh phổ biến trong cuộc sống hàng ngày mà hầu hết phụ nữ trong gia đình đều biết cách nấu. Hãy cùng tôi vào bếp để thực hiện cách nấu canh rau cải thịt bằm thơm ngon theo cách đúng chuẩn để khiến cả nhà ai ăn cũng phải khen ngon.
Danh sách nguyên liệu cho canh rau cải ngọt
- Rau cải thìa: 300g (có thể thay thế bằng loại cải khác)
- Thịt bằm: 200g
- Hành lá, gừng, hành tím
- Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu.
Hướng dẫn cách nấu canh rau cải thịt bằm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rau cải được rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra và cắt thành khúc khoảng 2 đốt tay. Nhớ phân biệt giữa thân và lá cải nhé.
Thịt heo sau khi rửa sạch được băm nhỏ. Hoặc bạn có thể nhờ người khác xay sẵn trước đó.
Gừng sau khi rửa sạch được băm nhỏ, hành tím sau khi lột vỏ cũng được băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiếtBước 2 Ướp thịt
Đặt thịt đã xay vào một tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay, và 1 ít hành tím băm nhỏ, trộn đều và ướp khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị. Tiếp theo, lấy thịt đã ướp để vò thành các viên nhỏ, khoảng bằng đầu ngón tay.
Ướp thịtBước 3 Nấu canh
Đổ một ít dầu ăn vào nồi và đợi cho dầu nóng. Sau đó, cho hành tím đã băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm thịt đã vò vào và đảo đều để thịt săn lại. Sau đó, đổ khoảng 500ml nước lọc vào nồi và nấu với lửa lớn. Nhớ vớt bọt để nước canh trong sạch hơn.
Khi nước sôi, thêm thân của cải vào nồi trước vì thân cải cứng hơn, cần thêm thời gian nấu. Khoảng sau 2 phút, thêm phần lá cải vào. Khi nước sôi lại, thêm gừng băm, 1 ít tiêu và hành lá. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.
Nấu canhBước 4 Thành phẩm
Món canh đã hoàn thành, giờ chỉ cần múc ra tô và thưởng thức thôi, món canh này ngon nhất khi ăn kèm với cơm nóng và các món kho. Hãy thử ngay để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Thành phẩmCanh cải xanh dễ làm nhưng lại mang hương vị rất đặc biệt. Vị đắng nhẹ của cải xanh kết hợp cùng vị đậm đà của thịt tạo nên một món canh hấp dẫn. Đã đến lúc vào bếp thực hiện ngay!
Thưởng thức
Thành phẩmVới chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một món canh thanh mát cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công với món canh ngon này!