Chè mè đen không chỉ ngon mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và làm đẹp da. Một tô chè mè đen kết hợp với bột sắn dây thơm ngon là món tráng miệng hoàn hảo cho những ngày hè oi bức. Hãy cùng tìm hiểu cách làm chè mè đen nhé!
25 phút Thời gian chế biến
45 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Chè mè đen là một món đặc trưng của người Hoa, không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc cơ thể, và giúp da dẻ đẹp hơn. Đặc biệt, việc ăn chè mè đen càng tốt cho bà bầu, giúp cung cấp nhiều dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chè mè đen
200g hạt mè đen
50g bột sắn dây
500ml nước dừa tươi
300ml nước lọc
100g đường trắng
Đậu phộng rang, dừa nạo
Bí quyết nấu chè mè đen thơm ngon
Bước 1 Phiến mè đen
Sau khi mua mè đen, bạn lọc sạch, loại bỏ tạp chất và hạt hỏng. Đặt mè lên chảo phiến trong 5 phút để mè thơm, sau đó tắt bếp.
Phiến mè đenBước 2 Xay mè đen
Cho mè vào máy xay sinh tố cùng với 500ml nước dừa tươi, xay nhuyễn và đổ vào cái lọc (có lỗ nhỏ) để chè mịn hơn.
Xay mè đenBước 3 Kết hợp bột với gừng
Đổ vào nồi 300ml nước lọc, tiếp theo thêm 50g bột sắn dây vào khuấy đều cho bột tan hết. Sau đó, đun 100g đường phèn với lửa vừa cho đến khi tan chảy tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó thêm gừng vào.
Trộn bột với gừngBước 4 Sôi mè đen
Đổ nước mè đen vào nồi, đun cho đến khi hỗn hợp sôi lên và sánh lại, sau đó tắt bếp.
Sôi mè đenThành phẩm
Múc chè ra chén, có thể rắc thêm đậu phộng rang và dừa nạo nếu muốn.
Kết quả chè mè đenVới vài phút bên bếp, bạn đã có ngay một chén chè mè đen thơm ngon, dinh dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức. Hãy thường xuyên ghé thăm Mytour để khám phá nhiều món ngon cho gia đình bạn nhé.
Chọn mua mè đen và đường phèn chất lượng, giá tốt tại Mytour: