Củ hũ dừa là phần lõi non của cây dừa, thường được gọi là 'tủy sống' của cây dừa. Nó có màu trắng, mềm, vị ngọt và giòn. Chính vì vậy, củ hũ dừa có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn dân dã, ngon miệng như gỏi củ hũ dừa bao tử, canh chua củ hũ dừa với tôm đất, v.v.
Ngày nay, việc mua củ hũ dừa không còn quá khó khăn. Bạn có thể tìm mua tại CocoViet, đơn vị phân phối độc quyền củ hũ dừa tại TP Hồ Chí Minh, hoặc trang web okfood.vn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tại các chợ miền Tây, rất dễ tìm thấy ở đây.
Hôm nay, Mytour xin giới thiệu đến các bạn món Củ hũ dừa xào ba chỉ. Cùng khám phá cách chế biến món ăn này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu để chế biến củ hũ dừa xào ba chỉ
Danh sách các thành phần cần chuẩn bị cho món củ hũ dừa xào ba chỉ- 200gr củ hũ dừa non
- 50gr cà rốt
- 200gr thịt ba chỉ
- 1/2 củ hành tây
- Tỏi, hành tím băm nhỏ, ớt sừng
- Ngò rí, húng quế
- Nước mắm
- Bột ngọt
- Giấm gạo
- Hạt nêm
Hướng dẫn cách làm món củ hũ dừa xào ba chỉ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch thịt ba chỉ đã rút xương và cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Cắt thịt ba chỉCủ hũ dừa và cà rốt rửa sạch, cắt thành miếng dài dày vừa phải. Ngâm củ hũ dừa trong nước có pha giấm gạo để tránh bị thâm. Hành tây bỏ vỏ, cắt múi cau.
Chuẩn bị rau củRửa sạch ngò rí và húng quế, cắt thành khúc dài 2cm.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím băm. Trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong 5-10 phút.
Ướp thịt ba chỉBước 3: Pha chế nước xốt gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước và ½ muỗng canh giấm gạo.
Chuẩn bị nước xốt xàoBước 4: Đặt chảo lên bếp, làm nóng rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, cho thịt vào áp chảo cho đến khi thịt săn và xém nhẹ. Thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm và đảo đều.
Lưu ý: Áp chảo thịt trước khi thêm tỏi băm để tránh tỏi bị cháy.
Bước 5: Cho củ hũ dừa, cà rốt và ⅔ phần nước xốt vào chảo, đảo đều. Khi củ hũ dừa và cà rốt chín, thêm ớt sừng, hành tây và phần nước xốt còn lại, tiếp tục đảo đều cho đến khi tất cả chín mềm.
Xào hỗn hợpBước 6: Trước khi tắt bếp, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ngò rí và húng quế để tăng hương vị.
Bước 7: Tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa và mời mọi người thưởng thức.
Món ăn đã hoàn thành
Món ăn đơn giản, dễ làm, sẽ được gia đình yêu thích. Hương vị đậm đà, củ hũ dừa giòn ngọt thú vị, thịt ba chỉ mềm đậm đà, kết hợp rau củ tươi ngon tạo nên món ăn đẹp mắt.
Với vài nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã có thể tạo ra món ăn mới lạ, dân dã nhưng rất thơm ngon. Hãy vào bếp và thử ngay!
Đặt mua nước mắm chất lượng với giá hấp dẫn tại Mytour: