Món gà hầm hạt sen kết hợp vị ngọt của thịt gà và hạt sen, cùng với vị bùi của nấm tạo nên một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Hãy tham khảo cách làm của Mytour ngay nhé!
Nguyên liệu cho món gà hầm hạt sen
1 kg thịt gà
150 gr hạt sen tươi
100 gr nấm hương
50 gr nấm rơm
Hành tím, tỏi, hành lá, ngò
Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, rượu trắng
Cách thực hiện món gà hầm hạt sen
Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch thịt gà và chia miếng vừa ăn.
- Thịt gà được ướp với hỗn hợp gồm 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê ớt bột, và 1 thìa cà phê rượu trắng. Ướp trong khoảng 1 tiếng để gà thấm gia vị đều.
- Bóc vỏ và làm sạch hạt sen, sau đó để ráo.
- Nấm hương được ngâm nước cho nở, sau đó rửa sạch và cắt gốc, để ráo nước.
- Rửa sạch nấm rơm và để ráo nước.
- Rửa sạch hành lá và ngò, sau đó thái nhỏ.
Quy trình chế biến
- Đặt thịt gà, hạt sen, và nấm hương vào nồi, sau đó thêm khoảng 4 chén nước và đun sôi với lửa lớn. Khi đã sôi, giảm lửa nhỏ và tiếp tục đun trong khoảng 40 phút.
- Khi thấy gà đã chín nhừ, thêm nấm rơm và nêm lại gia vị nếu cần, sau đó tắt bếp.
Món đã hoàn thành
Khi ăn, múc gà hầm ra chén, thêm chút tiêu, hành ngò và thưởng thức.
Với cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay món gà hầm hạt sen thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công khi thực hiện món này!
Mua thịt gà chất lượng tại Mytour: