Thực đơn của bạn sẽ phong phú hơn với món gà nấu măng khô hấp dẫn những thực khách khó tính. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ăn này nhé!
15 phút Chế biến:
90 phút Dành cho:
2 - 3 người
Thịt gà là một món ăn quen thuộc, nhưng món gà nấu măng khô lại mang đến một hương vị mới lạ, đậm đà, thơm ngon mà không bị ngán. Đây chính là một món ăn dễ làm với những nguyên liệu đơn giản mà bạn đang tìm kiếm.
Nguyên liệu cho món gà nấu măng khô
- 1 con gà đất (khoảng 1kg)
- Măng khô
- Nấm đông cô
- Chanh, cà rốt, hành tây, hành tím, tỏi, dừa,...
- Gia vị: Tương ớt, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt,...
- Dụng cụ: Nồi, dao, muỗng,...
Mẹo:
- Để chọn được gà đất ngon, bạn nên chọn những con có da vàng nhạt, mỏng, mịn, đàn hồi cao và chỉ vàng ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
- Nấm đông cô bạn nên chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, màu vàng nâu, không chọn loại màu nâu đậm vì có thể là nấm độc.
Hướng dẫn cách nấu gà hầm măng khô
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Măng khô được ngâm trong nước cốt chanh khoảng 30 phút để loại bỏ phần hóa chất. Sau đó, măng khô được ngâm nước đông lạnh khoảng 2 tiếng và sau đó vắt nước mạnh mẽ khoảng 6 - 7 lần để loại bỏ hết chất bẩn.
Cà rốt có thể được cắt thành các miếng hình chữ nhật nhỏ hoặc cắt nhỏ hành tây theo ý thích của bạn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp gà
Sau khi làm sạch gà, bạn thái thành từng khúc nhỏ (khoảng 10 miếng) và cắt sạch móng chân gà.
Cho 2 muỗng cà phê tỏi và hành, 1 muỗng cà phê muối, 2-3 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt vào gà sau đó trộn đều trong khoảng 15 - 30 phút cho tan hết.
Ướp gàBước 3 Chuẩn bị măng khô
Sau khi ngâm măng, bạn tiếp tục xả nước khoảng 6 - 7 lần để làm sạch. Sau đó, xé măng thành từng sợi nhỏ và luộc trong khoảng 15 - 30 phút cho đến khi sôi, sau đó vớt ra và xả bằng nước lạnh.
Đảo chảo hành và tỏi trong nồi, sau đó thêm măng vào xào chung cho măng săn lại, rồi đổ nước dừa vào. Nêm gia vị với khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, sau đó thêm cà rốt và nấm vào nấu trong khoảng 15 - 20 phút.
Chuẩn bị măng khôBước 4 Chế biến gà
Đặt gà vào nồi, xào cho đến khi săn lại, sau đó thêm nước dừa và nấu cho đến khi chín.
Tiếp theo, đổ phần măng đã chế biến vào, thêm nửa muỗng cà phê muối, nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng, thêm hành và tắt bếp.
Chế biến gàBước 5 Hoàn thiện
Đặt gà nấu măng khô vào tô. Sau đó, trang trí theo ý thích để có ngay một món gà nấu măng khô hấp dẫn, không gây ngán.
Hoàn thiệnThưởng thức
Những miếng gà mềm, không quá dai, măng giòn giòn thấm vào mùi gà, hòa quyện cùng nước dùng thanh ngọt. Khi ăn cùng cơm trắng hoặc bún, đều gây ấn tượng mạnh với hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Thưởng thứcDưới đây là cách làm gà nấu măng khô để chiều lòng các thực khách khó tính, được tổng hợp bởi Mytour. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.
Mua thịt gà tươi ngon tại Mytour để thực hiện các món ngon nhé: