5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Hến xào rau răm mang hương thơm quyến rũ, kết hợp cùng bánh tráng hoặc bánh phồng tôm đều thơm ngon. Nếu bạn chưa biết làm món gì từ hến, hãy tham khảo ngay cách làm hến xào rau răm dưới đây!
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho hến xào rau răm
- 200g hến
- 50g rau răm
- Dầu ăn
- Hành tím băm
- Tỏi băm
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu
Cách thực hiện món hến xào rau răm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, hãy rửa sạch thịt hến bằng nước và để ráo. Sau đó, nhặt lá rau răm, loại bỏ lá già, rửa sạch và để ráo. Bạn có thể cắt nhỏ lá rau răm hoặc để nguyên tùy ý.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào hến
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, phi thơm hành tím và tỏi băm. Tiếp theo, cho hến đã làm sạch vào xào đều, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít nước mắm, tiêu xay, xào đều trong khoảng 5 phút. Cuối cùng, cho rau răm vào xào đều khoảng 1 phút và tắt bếp.
Xào hếnBước 3 Thành phẩm
Món hến xào rau răm đã hoàn thành. Đặt lên đĩa và bạn có thể thưởng thức món hến xào rau răm kèm bánh tráng hoặc bánh phồng tôm vô cùng ngon.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Hến xào rau răm là một món ăn đơn giản nhưng thơm ngon không tưởng. Thịt hến thơm ngọt kết hợp với vị cay của rau răm tạo nên hương vị đặc biệt. Đừng quên thưởng thức món này cùng bánh tráng hoặc bánh phồng tôm nhé!
Công thức hến xào rau rămMytour vừa chỉ cho bạn cách làm món hến xào rau răm thơm ngon. Hãy ghi nhớ công thức này để khiến mọi người đều thích thú!
Mua hến chất lượng tại Mytour để thực hiện món hến xào rau răm nhé: