15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày với món miến xào hải sản thơm ngon. Sợi miến dai dai kết hợp với các loại hải sản tươi ngon là một lựa chọn tuyệt vời để đổi mới thực đơn.
Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món miến xào hải sản thơm ngon và không bị dính nhé!
Xem hướng dẫn làm miến xào theo phong cách Hàn Quốc chi tiết:
Nguyên liệu cho món miến xào hải sản
-
200g miến
-
100g mực
-
100g tôm
-
Nấm hương, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, cà rốt, bông cải xanh
-
Hành lá, hành tím, tỏi
-
Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt
Mẹo hay:
Để chọn mực tươi ngon, bạn nên chọn những con mực mắt còn trong, phần thịt săn chắc, còn độ đàn hồi tốt và phần râu mực còn đầy đủ, không bị mềm nhũn.
Để chọn tôm tươi ngon, bạn nên chọn những con tôm có vỏ trong suốt, phần thân hơi cong nhẹ, săn chắc, dính chặt vào đầu tôm.
Bạn có thể chọn bất kỳ loại hải sản nào khác tùy theo sở thích để làm món miến xào hải sản. Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại rau củ khác như: Cải ngồng, cải thìa, …
Cách làm món miến xào hải sản
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh rồi bỏ hết hạt bên trong và thái sợi mỏng vừa ăn. Kế đến, bạn bóc vỏ hành tím và băm nhuyễn, rồi cắt hành lá thành từng khúc khoảng 1.5 lóng tay
Sau đó, bạn dùng dao bào vỏ cà rốt, mang đi rửa sạch rồi thái sợi. Đồng thời, bạn cắt nhỏ bông cải xanh rồi rửa sạch với hỗn hợp nước và muối loãng.
Về phần nấm hương, bạn ngâm nước cho nấm nở mềm, rồi cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Sau đó, bạn bắt đầu ngâm tôm trong nước muối loãng khoảng 1-2 phút để loại bỏ mùi tanh. Tiếp theo, bạn lột đầu và vỏ tôm, sau đó rửa sạch chúng lần nữa.
Tiếp theo, bạn rửa sạch phần mực nhiều lần với nước, sau đó loại bỏ râu mực và nội tạng bên trong. Sau đó, bạn cắt thân mực thành từng khúc vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 phút trước khi rửa lại với nước sạch.
Mẹo hay: Bạn có thể chần tôm và mực qua nước sôi trước khi xào để thịt săn chắc hơn.
Bước 2 Sơ chế miến để tránh bị dính
Để miến không bị vón cục hoặc dính lại khi xào, trước hết bạn cần tách miến thành những sợi nhỏ và ngâm trong nước lạnh 5-10 phút.
Tiếp theo, bạn đun nước. Khi nước chỉ sôi và bắn bong bóng nhỏ (không để nước sôi quá nhiều), bạn nhanh chóng đưa miến vào trụng qua nước rồi vớt ra ngay để miến không bị mềm và dính.
Bạn đặt miến vào nước lạnh ngay để giữ độ dai. Cuối cùng, bạn vớt ra rồi trộn miến với một chút dầu ăn để tránh bị dính lại nhau.
Bước 3 Xào tôm và mực
Bạn đặt chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào, sau đó phi tỏi cho thơm khi dầu đã nóng lên.
Tiếp theo, bạn cho mực vào xào đều đến khi mực săn lại và gần chín, sau đó thêm phần tôm đã bóc vỏ vào chảo.
Kế đến, bạn nêm gia vị với các loại sau: ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối. Đảo đều cho đến khi mực và tôm chín và thấm gia vị hết.
Xào mực và tôm
Bước 4 Xào miến
Bạn tiếp tục đun nóng chảo với dầu ăn để xào miến. Bạn cho tỏi vào phi vàng thơm, sau đó thêm hành lá, cà rốt, bông cải xanh và ớt chuông vào chảo.
Khi rau củ gần chín, bạn cho miến vào, làm tơi và trộn đều với rau củ. Sau đó, bạn thêm nấm hương, phần mực và tôm vào và xào đều.
Xào miến với rau củ và hải sảnMón đã hoàn thành
Bạn cho phần miến xào hải sản ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu và vài cọng ngò rí lên trên để trang trí là xong món ăn rồi đấy!
Món miến xào hải sản sẽ vô cùng bắt mắt với sự kết hợp màu sắc từ rau củ và ớt chuông. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị đặc trưng của từng sợi miến dai dai, cùng hương vị thanh mát từ cà rốt, bông cải và vị ngọt của tôm và mực.
Miến xào hải sản thơm ngon và đầy màu sắc bắt mắtTrên đây là những chia sẻ của Mytour về bí quyết làm món miến xào hải sản thơm ngon, không bị dính. Chúc các bạn thành công trong việc chế biến món ăn này!
Mua hải sản tươi ngon tại Mytour để làm miến xào hải sản: