Chè bột báng là một món ngon, dễ làm tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy để Mytour hướng dẫn bạn qua bài viết dưới đây!
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3-4 người
Chè bột báng có nguồn gốc từ Malaysia nhưng lại được nhiều người Việt yêu thích. Không chỉ là một món ăn đơn giản và bổ dưỡng, cách làm món này cũng rất đơn giản. Hãy cùng Mytour học cách nấu món chè này để cả gia đình thưởng thức nhé.
Nguyên liệu cho món chè bột báng
- 200g bột báng
- 4 lá dứa
- 200 g đường thốt nốt
- Nước cốt dừa
Hướng dẫn làm chè bột báng
Bước 1 Chuẩn bị bột báng
Rửa sạch bột báng và đặt vào nồi cùng với lá dứa. Lá dứa sẽ làm cho chè thêm thơm và ngon hơn nhiều.
Chuẩn bị bột bángBước 2 Nấu bột báng
Đổ 3 lít nước vào nồi chứa bột báng và đun sôi, khuấy đều trong quá trình nấu, nấu khoảng 15 phút và tắt bếp.
Đậy nắp nồi và để trong khoảng 5 phút, sau đó lấy lá dứa ra và đổ bột báng ra rổ, xả lại với nước lạnh để ráo. Như vậy bột báng sẽ không bị dính lại với nhau.
Hướng dẫn nấu bột bángXuất bột báng ra các chén, ly nhỏ hoặc hình dáng ngộ nghĩnh khác. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh để bột báng đông lại.
Xuất bột báng ra các chén, ly nhỏ hoặc hình dáng ngộ nghĩnhBước 3 Chuẩn bị siro đường
Đổ 200 g đường thốt nốt và 250 ml nước vào nồi, đun sôi, thêm một ít lá dứa để thơm. Giảm lửa nhỏ và nấu cho đến khi siro đường sánh lại.
Chuẩn bị siro đườngBước 4 Hoàn thành
Lấy bột báng từ tủ lạnh ra đặt vào chén, sau đó thêm nước siro đường và đổ nước cốt dừa lên trên. Bạn cũng có thể trang trí hoặc thêm các loại trái cây yêu thích như xoài, dâu tây,…
Thưởng thức
Món chè bột báng không khó để làm, là một lựa chọn tuyệt vời cho món tráng miệng. Bột báng giòn dai, kết hợp với nước đường và trái cây thật hấp dẫn.
Thưởng thứcChè bột báng trông thật hấp dẫn đúng không, dù đơn giản nhưng chỉ cần nhìn là muốn thưởng thức ngay. Cách làm cũng tương tự như các món chè khác nhưng mang lại cho gia đình một món tráng miệng mới lạ. Hãy cùng Mytour vào bếp và thực hiện ngay nhé.
Chọn mua đường chất lượng, giá tốt tại Mytour: