Ếch xào lá lốt là một món đặc sản ngon của vùng đất Nghệ An. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món này nhé!
Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ếch xào lá lốt thơm ngon, đặc sản xứ Nghệ một cách đơn giản và nhanh chóng.
Món ếch xào lá lốt mang hương vị đặc trưng của vùng đất Thanh, ngon và thơm. Hãy thử làm ngay nhé!5 phútChế biến
20 phútDành cho
3 người
Danh sách nguyên liệu
- 600g thịt ếch (rửa sạch)
- 25g lá lốt to
- 1 củ hành tây
- Hành tím xay nhuyễn, nghệ thái lát, củ nén, ớt bột, tỏi
- Dấm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ếch xào lá lốtLưu ý: Tránh chọn lá lốt quá già hoặc quá non. Hãy tìm lá lốt “bánh tẻ” để đảm bảo món ăn thơm ngon và giữ được màu sắc tự nhiên của lá.
Các bước thực hiện món ếch xào lá lốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuẩn bị thịt ếch và các nguyên liệu khácCắt thịt ếch thành từng miếng nhỏ và ướp cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, trộn đều và để thấm gia vị.
Tiếp theo, chuẩn bị củ nén, lá lốt và hành tây.
Với các bước trên, bạn đã hoàn thành việc chuẩn bị nguyên liệu cho món ếch xào lá lốt.
Bước 2: Chuẩn bị nước sốt xào ếch
Nước sốt xào ếch bao gồm nước, ớt bột, dấm, đường và một chút tỏi nếu muốn.Chuẩn bị ½ chén nước lọc, ½ muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh ớt bột khô và 3 muỗng canh dấm. Trộn đều để chuẩn bị cho việc xào thịt ếch.
Bước 3: Xào thịt ếch
Xào thịt ếch cùng với các nguyên liệuTrên một chiếc chảo chống dính, khi nóng bạn cho dầu ăn vào. Thêm củ nén, hành tím và nghệ vào xào cho thơm. Sau đó, cho thịt ếch vào và xào đều cho thịt săn lại.
Khi thịt ếch đã săn lại và thơm mùi, món ăn của bạn đã sắp hoàn thành rồi đó!
Lưu ý: Sử dụng nghệ tươi cắt lát thay vì bột nghệ để món ăn có màu sắc tự nhiên, đẹp mắt hơn, đồng thời cảm nhận được vị nghệ tươi tự nhiên!
Tiếp theo, khi thịt ếch đã săn lại, đổ nước sốt xào ếch vào chảo. Xào ếch trong nước sốt một lúc, sau đó thêm hành tây thái lát mỏng vào xào chung trên lửa lớn.
Khi hành chín tới, tắt bếp và thêm lá lốt vào đảo đều. Lá lốt không cần chín quá, để món ếch xào lá lốt thơm hơn và giữ được màu xanh tự nhiên.
Thành phẩm
Món ăn đã hoàn thànhMón ếch xào lá lốt đã sẵn sàng. Thịt ếch mềm, ngọt, thấm gia vị, kết hợp với hương vị chua cay của nước sốt, cùng hương thơm từ nghệ tươi và lá lốt, tạo nên một món ăn đặc sản vô cùng hấp dẫn.
Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm món ếch xào lá lốt thơm ngon, chuẩn vị. Hãy thử nấu món đặc sản xứ Thanh này để cả gia đình thưởng thức nhé!
Mua nước mắm trên Mytour: