Kết hợp hài hòa giữa ngô nếp và phô mai, tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Mytour xin giới thiệu cách làm món ngô nếp xào phô mai thơm ngon, siêu dễ làm.
Với nguyên liệu dễ tìm kiếm như bắp nếp và phô mai. Hãy cùng Mytour thực hiện món bắp nếp xào phô mai thơm ngon nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ngô nếp xào phô mai
-
3 quả bắp nếp
-
100gr tép khô
-
1 hũ bơ
-
1 cây phô mai mozzarella kéo sợi
-
Hành lá
-
Gia vị: Đường, muối
Mẹo chọn mua bắp ngon:
Bạn nên chọn những quả bắp nếp tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh, râu ngô vẫn còn độ mềm mượt, cuống không thâm hay héo, lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp. Hạt bắp đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những quả bắp thon dài vừa phải.
Hướng dẫn thực hiện món ngô nếp xào phô mai
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ngô sau khi được lột vỏ và tẩy sạch râu, được cắt dọc theo đường thẳng. Hành lá sau khi được cắt nhuyễn. Phô mai được cắt thành từng miếng nhỏ.
Đun sôi 400ml nước trong nồi, sau đó cho ngô vào nấu khoảng 2 phút và tắt bếp. Tiếp theo, vớt bắp ra để ráo nước.
Xào ngô nếp cùng bơ và tép khô cho đến khi thơm phức.
Bước 4 Hoàn thành món ngô nếp xào
Đun nóng chảo, cho 4 muỗng canh bơ vào và đun tan chảy, sau đó thêm ngô và tôm khô vào xào đều. Tiếp theo, thêm 1 muỗng canh đường và ½ muỗng canh muối, đảo đều. Cuối cùng, thêm hành lá và tắt bếp.
Tiếp tục thêm 1 muỗng canh đường và ½ muỗng canh muối vào và đảo đều. Cuối cùng, thêm hành lá và tắt bếp.
Bước 4 Nấu bắp nếp với phô mai
Đun nóng một nồi khác, cho bắp và phô mai lên trên. Đậy nắp, đun nhỏ lửa cho đến khi phô mai tan chảy, sau đó tắt bếp.
Sản phẩm hoàn thành
Món bắp xào phô mai hòa quyện hương vị thơm ngon của ngô, đặc trưng của tép khô và phô mai kéo sợi, thích hợp cho cả gia đình hoặc bạn bè thưởng thức cùng nhau.
Hy vọng với cách chế biến đơn giản này, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon từ những nguyên liệu quen thuộc trong nhà!