Rau bí xào tỏi là một món ăn dân dã với cách làm đơn giản. Hãy thực hiện cách làm rau bí xào tỏi giòn ngon không thua kém bất kỳ quán nào qua bài viết dưới đây.
5 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 - 4 người
Rau bí là một loại rau quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng vì vị thơm ngon và lợi ích cho sức khỏe. Cùng thử tạo nên món rau bí xào tỏi giòn ngon với công thức đơn giản sau đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món rau bí xào tỏi
- 1 bó rau bí
- 2 củ tỏi băm nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn
Mẹo: Chọn rau bí có màu xanh tự nhiên, thân rắn chắc, lá non đa đốt, tay cuốn bé, dài và nhiều lông tơ.
Cách làm món rau bí xào tôm
Bước 1 Chuẩn bị rau bí
Rau bí sau khi được nhặt sạch, tước bỏ phần xơ ở thân và cuống, sau đó vò nhẹ để mềm trước khi xào.
Tỏi sau khi bóc vỏ và băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Xào rau bí
Bạn đun sôi dầu trong chảo, sau đó phi tỏi băm thơm. Sau đó, bạn cho rau bí đã chuẩn bị vào xào và nêm gia vị theo khẩu vị. Khoảng 4 phút sau, tắt bếp và cho rau xào ra dĩa.
Xào rau bíMẹo: Trước khi xào, bạn có thể sơ rau bí và trải qua nước lạnh để giữ cho rau xanh tươi và giòn dai khi xào.
Bước 3 Thành phẩm
Rau bí xào tỏi sẽ có màu xanh bắt mắt và mùi thơm của tỏi nồng nàn.
Thành phẩmThưởng thức
Món rau bí xào tỏi thơm ngon, với phần rau bí giòn dai kết hợp với hương thơm nồng từ tỏi. Món ăn không chỉ cung cấp vitamin và chất xơ mà còn có tác dụng giải cảm, chữa bệnh rất tốt.
Thưởng thức rau bí xào tỏiTrên đây là cách làm rau bí xào tỏi đơn giản mà Mytour chia sẻ. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn này để thưởng thức cùng gia đình.
Chọn mua nguyên liệu tại Mytour để làm món rau bí xào tỏi nhé: