Mực tươi trắng và thơm, ăn giòn sần sật kết hợp với ớt chuông tạo nên món mực xào ngon miệng. Hãy cùng bắt tay vào bếp và làm món này với mình nhé!
Mực xào ớt chuông là món ăn dễ làm, thơm ngon không thể cưỡng lại. Khi xào, mực, ớt chuông và hành tây ngọt và giòn, kết hợp hoàn hảo. Ngoài ra, mực còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần cho món mực xào ớt chuông
Nguyên liệu cần cho mực xào ớt chuông- 300g mực
- 100g ớt chuông xanh
- 200g ớt chuông vàng
- 50g hành tây
- 30g hành lá
- 30g cần tàu
- Tỏi băm
- Gia vị: dầu mè, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu hào, tương ớt, dầu ăn
Cách chế biến mực xào ớt chuông
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuMực lá mua về rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt và cắt thành lát chéo vừa ăn. Dùng ớt chuông baby để món xào thêm ngọt giòn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi rồi cắt thành miếng cau. Hành lá và cần tàu rửa sạch, sau đó cắt khúc 3cm.
Bước 2: Luộc mực
Luộc mựcĐun một nồi nước trên bếp, thêm vài giọt dầu mè để giữ mực luộc không bị tanh, thêm vị thơm
Khi nước sôi, cho mực vào, khuấy đều đến khi mực chín tới rồi vớt ra. Nếu không xào ngay, ngâm mực vào nước lạnh để giữ độ giòn.
Bước 3: Xào mực
Xào mựcThêm dầu ăn và tỏi vào chảo, đặt trên bếp và phi tỏi cho thơm vàng
Thêm mực và xào trên lửa lớn trong 1 phút, sau đó giảm lửa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng
Trộn đều để gia vị thấm vào mực, sau đó cho ớt chuông và hành tây vào, xào lửa lớn
Khi ớt chuông và hành tây đã chín, thêm hành lá, cần tàu vào, đảo đều 30 giây rồi tắt bếp
Thành phẩm
Bày mực xào ớt chuông lên đĩa, thêm chút tiêu lên trên, và thưởng thức. Món này ngon nhất khi còn nóng, ăn kèm cơm trắng và chấm nước tương với vài lát ớt tươi.
Mực xào ớt chuôngChỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa mực xào ớt chuông hấp dẫn. Hãy làm ngay món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!