Hôm nay, hãy học cách làm món nấm bào ngư xào tỏi thơm ngon, đơn giản và dễ làm ngay tại nhà nhé. Chắc chắn cả nhà sẽ thích món này.
Hiện nay, nấm bào ngư đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Chúng thơm ngon và dễ dàng kết hợp với mọi món ăn, từ mặn đến chay. Hãy thử làm món nấm bào ngư xào tỏi để đổi mới bữa ăn gia đình ngay hôm nay nhé.
Nguyên liệu làm món nấm bào ngư xào tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nấm bào ngư xào tỏiMẹo chọn nấm bào ngư ngon
Cách làm món nấm bào ngư xào tỏi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuBước đầu tiên, cắt bỏ phần chân nấm bào ngư, sau đó ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó, vớt nấm ra, rửa lại một lần nữa, vắt cho ráo nước.
Tiếp theo, lột vỏ tỏi và băm nhuyễn. Rửa sạch ngò rí và tách lá ra khỏi cọng, sau đó cắt nhỏ. Rửa sạch hành lá và cắt nhỏ. Rửa sạch ớt và cắt lát mỏng.
Bước 2: Xào nấm
Chế biến nấm xàoHãy đun nóng dầu trong chảo, sau đó cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Tiếp theo, thêm nấm bào ngư cùng hạt nêm, đường và nước mắm vào chảo, xào ở lửa lớn khoảng 3-4 phút cho nấm chín.
Sau đó, thêm 2 muỗng canh rượu trắng vào, xào thêm 5 phút ở lửa vừa. Tiếp tục, thêm ½ muỗng canh đường vào, xào thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho ngò rí, hành lá cắt nhỏ và ớt cắt lát vào chảo, đảo đều là xong.
Món nấm bào ngư xào tỏi mềm thơm, đậm vị
Thực phẩm đã hoàn thànhNấm bào ngư xào tỏi thơm ngon, đậm đà
Hy vọng qua chia sẻ này, bạn đã hiểu cách làm nấm bào ngư xào tỏi. Hãy vào bếp và làm ngay cho bữa cơm gia đình thêm phần mới mẻ nhé.
Cách chọn nấm bào ngư tươi ngon tại Mytour