Hãy cùng Mytour thực hiện món ốc móng tay hấp bia siêu thơm, hấp dẫn cho gia đình và bạn bè hôm nay.
Món ốc móng tay hấp bia không còn xa lạ với những người yêu thích đồ ăn đường phố với hương vị ngọt, dai và thơm béo. Hãy cùng Mytour thưởng thức món ốc móng tay hấp bia dễ làm và thơm ngon cùng gia đình bạn nhé.
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ốc móng tay hấp bia.
Một số mẹo để chọn ốc móng tay tươi ngon và mua được những con ốc chất lượng.
Danh sách nguyên liệu cho món ốc móng tay hấp bia.Hướng dẫn cách làm món ốc móng tay hấp bia.
Bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu, ngâm ốc móng tay trong nước vo gạo hoặc nước muối loãng. Sau đó, thêm 2 trái ớt đã cắt lát hoặc đập dập vào và ngâm trong vòng 1 - 2 tiếng.
Sau đó, bạn cắt thân ốc để lộ phần ruột, rửa sạch phần bẩn bằng nước. Tiếp tục rửa lại một lần nữa với nước và để ráo.
Rửa sạch sả, sau đó cắt đôi theo chiều ngang và đập dập nhẹ.
Hình ảnh ốc sau khi đã được sơ chế.Bước 2 Hấp ốc
Trong nồi, đặt một lớp sả đập dập ở dưới, sau đó đặt ốc móng tay đã rửa sạch lên trên. Tiếp theo, đặt thêm một lớp sả lên trên ốc móng tay.
Sau khi đổ 1 lon bia vào nồi, đặt nồi lên bếp hấp ở lửa vừa. Hấp trong khoảng từ 7 - 10 phút, sau đó tắt bếp và mang ốc ra khỏi nồi.
Quy trình hấp ốcBước 3 Làm muối chấm
Trong một chén, kết hợp muối và tiêu theo tỷ lệ 1:1, sau đó vắt nước tắc vào và khuấy đều.
Muối tiêu vắt nướcSản phẩm đã hoàn thành
Vậy là, món ốc móng tay hấp bia đã sẵn sàng. Ốc sau khi hấp mang lại hương vị béo ngậy, dai dai và thơm ngon đặc trưng, khi kết hợp cùng muối tiêu tạo nên một hương vị quyến rũ. Chắc chắn gia đình bạn sẽ yêu thích món ăn này.
Món ốc móng tay hấp biaĐó là những chia sẻ từ Mytour, hy vọng bạn sẽ thành công khi thử làm món ốc móng tay hấp bia tại nhà.