Ốc đã từ lâu trở thành một món ăn phổ biến của người dân miền sông nước. Theo thời gian, các món ốc ngày càng được phát triển và mang đậm hương vị truyền thống. Trong số đó, món ốc xào me là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người.
Mặc dù ốc thường có kích thước nhỏ nhưng chúng mang lại nguồn dinh dưỡng đáng kể. Ốc cung cấp nhiều Canxi, các loại vitamin B và các dưỡng chất khác như chất đạm, chất béo, sắt, vitamin A, C, B2, PP,... Ngoài ra, chúng còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, lợi thủy, giải độc, tiêu khát và còn tốt cho hệ thần kinh và não bộ.
Danh sách nguyên liệu:
Bí quyết nấu ốc xào me thơm ngon
Bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu
Thành phẩmĐầu tiên, ngâm ốc trong nước vo gạo cùng 2 quả ớt nhỏ khoảng 1 – 2 tiếng để loại bỏ bụi bẩn, cát, tạp chất,... sau đó, rửa sạch ốc lại với nước. Tiếp theo, đun sôi nước trong nồi, cho ốc và ¼ muỗng muối vào, luộc sơ đến khi nước sôi thì tắt bếp.
Bước 2 Xào ốc
Xào ốcĐun nóng dầu ăn trong nồi, khi dầu nóng thì cho hành và tỏi băm vào, phi thơm vàng. Sau đó, thêm nước xốt me, ½ muỗng muối và 4 muỗng đường vào, khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi, thả ốc vào và xào cho chín, thơm mùi. Cuối cùng, thêm 1 quả ớt nhỏ và rau răm, tiếp tục xào trong khoảng 1 – 2 phút là xong.
Bước 4 Hoàn thành
Hoàn thànhPhần xốt me đậm đà, vừa chua vừa ngọt ôm trọn những con ốc tươi ngon, thịt ngọt. Không chỉ thế, bạn còn cảm nhận được chút cay nồng, hương thơm của tỏi, ớt, rau răm. Tất cả đã kết hợp để tạo ra một món ngon với hương vị hấp dẫn mà ai cũng muốn thưởng thức.
Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức ốc xào me trong những buổi gặp gỡ bạn bè hoặc thưởng thức cùng một chai bia. Bạn cũng có thể làm nhiều hơn một chút phần xốt me để chấm với bánh mì.
Thưởng thức ốc xào meỐc xào me chắc chắn là một món ăn vặt phổ biến, từ nhà hàng cao cấp đến hàng quán ven đường. Khi thưởng thức, hãy nhai chậm và kỹ để thưởng thức hương vị đặc trưng, giòn ngọt, thanh mát,...