Khác biệt so với thịt heo tái chanh thông thường, món tai heo tái chanh không chỉ thu hút bởi vị đậm đà, giòn ngon mê mẩn mà còn bởi cách làm đơn giản, tiện lợi.
Tai heo, một nguyên liệu phổ biến trong bếp, mặc dù không sử dụng nhiều như thịt heo nhưng khi biến tấu, các món từ tai heo vẫn đặc sắc và ngon miệng. Hãy cùng PasGo khám phá cách làm món tai heo tái chanh ngon mắt, đơn giản cho các chị em nào!
Nguyên liệu cho món tai heo tái chanh:
Dành cho bữa ăn của 4 người:
- Sử dụng 2 cái tai heo (khoảng 500gr)
- Lấy 2-3 quả chanh tươi
- Sử dụng 1 quả ớt hiểm và 1 quả ớt ngọt
- Một bó nhỏ rau mùi
- Gia vị: đường, hạt tiêu, muối
Bước 1:
Bước 2:
- Sử dụng dao để làm sạch lông phía trên tai heo.
- Bóp tai heo với một ít muối thô để làm sạch, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
- Rửa sạch chanh và ớt. Bỏ hạt ớt, thái thành chỉ. Rau mùi sau khi bỏ lá úa và rễ, rửa sạch và thái khúc 3-4 cm, sau đó để ráo.
Bước 2:
- Luộc tai heo trong vòng 20 phút, sau đó sử dụng đũa nhỏ chọc vào tai heo. Nếu khi rút ra không thấy nước màu hồng nhạt tiết ra, tai heo đã chín hoàn toàn.
- Vớt tai heo ra, để nguội hẳn rồi thái mỏng vì càng mỏng, tai heo càng ngấm gia vị tốt hơn.
Bước 3:
- Đặt tai heo vào một tô lớn, thêm 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, và ớt thái chỉ. Vắt nước cốt từ 2 quả chanh vào, trộn đều.
- Ướp tai heo với gia vị, chanh, và ớt trong 30 phút, sau đó đặt ra đĩa. Thêm mùi ta lên trên và thưởng thức ngay.
Lưu ý:
- Điều chỉnh tỉ lệ gia vị ướp tai heo sao cho vừa miệng. Tuy nhiên, trong món này, vị chua là chủ đạo nên các vị còn lại không nên quá đậm.
- Có thể thêm lạc rang hoặc khế chua để tăng mùi vị cho món ăn.
Với hương vị chua ngọt, cay cay tê tê đầu lưỡi dễ nghiền của tai heo tái chanh, món này nổi bật với vị ngọt thanh, độ giòn sần sật không lẫn đi đâu được của nguyên liệu chính - tai heo. Điểm đặc biệt này làm nổi bật món thịt tái chanh, không giống bất kỳ món thịt nào khác. Tai heo tái chanh không chỉ ngon và dễ làm mà còn thích hợp cho những ngày nóng nực vì ít dầu mỡ mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Hãy xắn tay vào bếp và trổ tài ngay nào các chị em! Chúc bạn thành công nhé!
Cuối tuần này, nếu bạn muốn thưởng thức những món tái chanh hấp dẫn mà không cần phải vào bếp, hãy để Mường Hoa Quán giúp bạn! Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món đặc sản Tây Bắc thơm ngon và được chế biến công phu, tỉ mỉ như Pa pỉnh tộp, gà nướng mắc khén, đậu Mường Hoa… và đặc biệt là món dê tái chanh. Mặc dù không giòn giòn như thịt heo, nhưng thịt dê tái chanh lại có độ ngọt đậm đà, mùi hương đặc trưng tạo nên vị ngon kỳ lạ, hấp dẫn thực khách vô cùng.
Không chỉ có món ăn ngon, Mường Hoa Quán còn mang bạn bước vào không gian của núi rừng Tây Bắc, với không khí tươi mát hòa quyện với thiên nhiên của nhà hàng. Bức tường gạch thô sơ và bộ bàn ghế tre nứa mộc mạc tạo nên cái chất riêng cho Mường Hoa Quán. Khi đến đây, thực khách sẽ cảm thấy như đang ngồi thưởng thức một bữa ăn dân dã trong ngôi nhà của người dân tộc trên núi cao.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo - Ứng dụng đặt bàn luôn kèm ưu đãi – để nhận được khuyến mại mới nhất từ nhà hàng Mường Hoa Quán nhé.
>>> Khám phá thông tin chi tiết về nhà hàng Mường Hoa Quán tại đây.
Thanh Mai tổng hợp – PasGo.vn