Tép khô rang giòn thơm là một món ăn rất quen thuộc, mặc dù có cách làm đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn trong các bữa ăn gia đình.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Hương vị hấp dẫn của món tép khô rang giòn chắc chắn khiến bạn không thể cưỡng lại được, vì vậy cùng Mytour sắm ngay cách làm tép khô rang giòn thơm ngon, cực hao cơm để cùng gia đình thưởng thức trong những giờ cơm bạn nhé.
Nguyên liệu làm tép khô rang giòn
- 100gr tép khô
- 1 trái ớt sừng
- Nguyên liệu khác: Hành lá, hành tím
- Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt
Cách chế biến tép khô rang giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn ngâm 100gr tép khô trong nước lạnh khoảng 1 phút, sau đó rửa lại nhiều lần để loại bỏ bụi bẩn, sau đó vắt ráo nước.
Hành tím bạn cắt lát mỏng khoảng 3-4 củ, 1 trái ớt sừng bạn bỏ hạt rồi cắt nhỏ, còn hành lá bạn lấy phần lá rồi cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Rang tép
Bạn phi thơm hành tím, sau đó cho tép vào rang khô. Khi tép đã khô và săn lại thì bạn nêm gia vị gồm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho gia vị thấm đều.
Cuối cùng, bạn cho ớt sừng và hành lá vào và rang tiếp khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Rang tépBước 3 Hoàn thành
Tép khô rang giòn có màu vàng nâu bóng đẹp mắt, hương thơm thơm nồng cùng với vị mặn ngọt hấp dẫn và một chút cay cay kích thích vị giác. Khi ăn với cơm, tép rang đảm bảo sẽ tạo nên một bữa ăn gia đình tuyệt vời.
Tép khô rang giòn thơm ngon, cực kỳ hao cơmThưởng thức
Bạn có thể thưởng thức tép khô rang giòn trong bữa cơm hàng ngày hoặc kết hợp với bánh tráng nướng, cả hai đều rất hấp dẫn!
Thưởng thức tép khô rang giònHãy cùng Mytour vào bếp để làm ngay món tép khô rang giòn thơm ngon để thưởng thức cùng những người thân yêu nhé!
Chọn mua tép tươi ngon tại Mytour: