Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn cách chế biến thịt nai đúng cách, không bị hôi. Mời các bạn cùng tham gia!
Thịt nai không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Nhưng làm thế nào để chế biến thịt nai sao cho thơm ngon, không bị hôi, đây là điều mà nhiều người quan tâm.
Những điều cần lưu ý khi chế biến thịt nai
Chỉ sử dụng thịt nai được xử lý đúng cách
- Sử dụng thịt nai đã được xẻ, lột da, đóng gói và bảo quản trong tủ lạnh.
- Thịt nai cần được ủ trong khoảng 10 - 14 ngày sau khi xẻ để giảm khô, mùi và dễ chế biến hơn.
Tách hết mỡ ra
- Mỡ của thịt nai không chỉ không ngon mà còn không hữu ích gì cho cấu trúc thịt, vì vậy bạn nên dùng dao sắc để lọc hết mỡ trước khi chế biến.
- Bề ngoài của thịt nai sau khi lọc mỡ sẽ có một lớp màng mỏng, lớp màng này không có mùi vị, nhưng nếu lấy sạch đi, thịt nai sẽ ngon và dễ chế biến hơn.
Cách ướp thịt nai đúng cách, không bị hôi
Cách ướp thịt nai đúng cách, không bị hôiCách ướp đơn giản
Bạn có thể sử dụng sốt salad Ý để ướp hoặc tự pha hỗn hợp (bao gồm một nửa cốc giấm và dầu olive, một muỗng cà phê mật ong, một tép tỏi băm nhỏ, một muỗng cà phê gia vị Ý (có thể thay thế bằng rau thơm cay và húng quế)
Ướp kiểu thịt nướng BBQ
Thái nhỏ hành tây, băm nhỏ 3 - 4 tép tỏi. Sau đó phi hành và tỏi băm trong 5 muỗng bơ và phi cho đến khi hành tỏi chín mềm. Tiếp theo, cho vào 1 hoặc 2 cốc sốt cà chua, nửa cốc rượu táo, nửa cốc giấm táo, nửa cốc đường nâu và 2 muỗng bột ớt.
Nếu không thích mùi “gây” của thịt nai, bạn có thể sử dụng gia vị ướp có nước cốt cam chanh.
Thay mỡ nai đã loại bỏ bằng chất béo khác
Thịt nai sẽ thơm ngon hơn nếu biết cách xử lýCách 1: Bôi chất béo lên bề mặt thịt
Phương pháp này phù hợp khi nướng thịt trên vỉ hoặc chảo. Sau khi lật thịt, bạn thoa bơ tan chảy hoặc dầu olive lên thịt. Làm như vậy sẽ làm tăng độ ẩm và hương vị cho thịt nai.
Cách 2: Bổ sung mỡ vào thịt
Phương pháp này phù hợp với những miếng thịt dày và thường được nướng trong lò. Bạn sử dụng mũi dao để rạch vài đường vào phần dày nhất của miếng thịt sau đó nhét các lát mỡ lợn hoặc thịt lợn muối vào những đường rạch.
Chọn loại thịt phù hợp với cách chế biến
Chọn loại thịt phù hợp với cách chế biếnCác phần thịt khác nhau sẽ phù hợp với các phương pháp chế biến khác nhau:
- Thịt thăn là phần thịt mềm nhất, bạn có thể để nguyên hoặc cắt ra từng miếng cho bít tết hoặc có thể cắt nhỏ để hầm và xào. Thịt thăn cũng có thể chế biến ở mức tái vừa.
- Khúc dưới của chân giò có thể quay hoặc om hoặc hầm nhỏ lửa trong thời gian dài để thịt mềm.
- Khúc trên của chân giò có thể nướng.
- Phần thịt dưới xương sườn, phần thịt bụng và phần thịt ở cổ thì phương pháp hầm là phù hợp nhất. Bạn cũng có thể xay các phần thịt này để chế biến thành thịt xay hoặc xúc xích.
Trên đây là các phương pháp để chế biến thịt nai đúng cách, không bị hôi mà Mytour muốn chia sẻ với bạn, hy vọng sẽ giúp bạn thành công khi chế biến thịt nai tại nhà!
Lựa chọn mua thịt từ các loại có sẵn tại Mytour: