Thịt vịt rang muối là một món ăn đậm đà, thích hợp để thưởng thức như món ăn vặt hoặc kèm cơm. Hãy cùng Mytour vào bếp làm ngay món ăn đặc sắc này nhé!
30 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4 người
Muối rang là một phương pháp chế biến món ăn phổ biến. Có nhiều món ngon có thể kể đến như Thịt gà rang muối, Sườn sụn rang muối,... Trong số đó, không thể không nhắc đến món thịt vịt rang muối.
Tinh túy của món ăn này chính là phần hỗn hợp muối rang đặc biệt. Nhưng bạn đã biết công thức làm nó cực kỳ đơn giản chưa? Hãy vào bếp thử ngay nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt vịt rang muối
- 1kg thịt vịt
- 100g bột năng hoặc bột ngô
- 300g gạo nếp
- 300g gạo tẻ
- 100g đậu xanh bỏ vỏ
- 20ml rượu trắng
- 50g muối trắng
- 1 quả trứng gà
- 2-3 cây sả
- Các gia vị khác: Nước mắm, bột ngọt, tiêu xay,...
Mẹo hay
Để chọn thịt vịt ngon, bạn nên mua vịt trưởng thành có ức tròn, thịt chắc và da bụng dày. Đặc biệt, nên chọn vịt đực vì thịt sẽ thơm ngon hơn.
Để loại bỏ mùi lông đặc trưng của vịt, bạn có thể sử dụng hỗn hợp gừng và rượu hoặc hỗn hợp muối và chanh. Áp dụng hỗn hợp này lên thịt vịt trong vài phút, sau đó rửa lại với nước.
Cách thực hiện món thịt vịt rang muối
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu, bạn thái nhỏ 1kg thịt vịt đã được khử mùi thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt vào thau và ướp với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng nước mắm và một ít tiêu xay.
Sau đó, trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15-20 phút để thịt vịt thấm gia vị. Tiếp theo, lột vỏ 2-3 cây sả, rửa sạch và chẻ nhỏ theo chiều dọc.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Tạo muối rang
Bạn đậy 300g gạo nếp, 300g gạo tẻ và 100g đậu xanh trong nước rồi để riêng từng loại ngâm. Sau khoảng 20-25 phút, bạn vớt ra và để ráo nước.
Tiếp theo, bạn rang từng loại gạo và đậu xanh cho đến khi chín. Đồng thời, bạn rang muối trắng cho đến khi muối chuyển thành bột mịn.
Trong bước cuối cùng, bạn trộn hỗn hợp gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh và muối, sau đó đưa vào máy xay để xay nhuyễn.
Tạo muối rang cho thịt vịtBước 3 Chiên thịt vịt
Bắt đầu, đập 1 quả trứng gà vào tô và chơi xổ sốu để lòng trắng và lòng đỏ hòa quện. Tiếp theo, cho 100g bột năng (hoặc bột ngô) vào tô khác.
Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi. Tiếp theo, bạn lăn từng miếng thịt vịt qua lớp trứng rồi lớp bột năng. Đặt từng miếng thịt lên chảo và chiên đến khi vàng giòn.
Chuẩn bị một dĩa lớn với giấy thấm dầu sẵn, khi thịt chín thì gắp ra nhé.
Chiên vịt cho đến khi vàng đều, sau đó vớt ra để thấm bớt dầu.Bước 4 Làm thịt vịt rang muối
Ở bước này, trước hết, bạn chiên sả cho đến khi vàng đều và thơm bằng chảo dầu nóng.
Sau đó, bạn vớt sả ra khỏi chảo và cho vào thau cùng với thịt vịt. Tiếp theo, bạn thêm từ từ 2 thìa canh muối rang vào, khuấy đều để muối thấm đều vào thịt vịt.
Chiên sả và khuấy thịt vịt với muối rangBước 5 Đồ hoàn chỉnh
Đặt đồ đã hoàn chỉnh lên dĩa lớn, trang trí thêm rau thơm và ớt để tăng thêm vẻ đẹp sắc sảo. Bạn cũng có thể kèm thêm tương ớt khi ăn thịt vịt rang muối.
Đồ hoàn chỉnhThưởng thức
Món thịt vịt rang muối đã hoàn tấtThịt vịt rang muối kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của thịt vịt chín mềm, hương vị mặn mà của muối rang và mùi cay nồng đặc trưng của sả. Chắc chắn món này sẽ làm hài lòng mọi thực khách, kể cả những người khó tính nhất.
Chúc các bạn thành công với công thức làm món thịt vịt rang muối mà Mytour đã chia sẻ!
Mua muối từ Mytour để làm thịt vịt rang muối: