Bạn đã từng tự hỏi tại sao món thịt nướng ở các nhà hàng lại thơm ngon và mềm mịn nhưng bạn không làm được? Nếu bạn muốn biết cách làm cho sườn bò nướng thơm ngon và hấp dẫn nhất, hãy đọc ngay bài viết này.
Sườn bò nướng là một món ngon được nhiều người yêu thích. Dưới đây là hướng dẫn cách ướp và làm món sườn bò nướng thơm ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn.
20 phút Chế biến
4 tiếng Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món sườn bò nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món sườn bò nướng- 900 gram sườn bò
- 1 củ tỏi
- 1 trái ớt tươi hoặc 1 muỗng ớt khô
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu điều
- ½ muỗng canh ngũ vị hương
- ½ muỗng canh dầu hào
- ½ muỗng canh tương cà
- Gia vị: Mật ong, tiêu, đường, bột ngọt
- Dụng cụ: Bếp nướng hoặc lò nướng, dao, muỗng
Mẹo hữu ích: Bạn nên chọn sườn từ con bò tơ để khi nướng không bị cứng và sườn khi ăn sẽ mềm và đầy nước hơn so với các loại sườn bò khác.
Các bước để làm món sườn bò nướng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Làm sạch và phơi khô miếng sườnSườn bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch với nước vài lần, sau đó lau khô bằng giấy ăn để miếng sườn khô ráo, giúp gia vị thấm đều hơn.
Bước 2 Chuẩn bị nước sốt ướp sườn bò
Chuẩn bị nước sốt ướp sườn bòCho tất cả các nguyên liệu vào máy xay nhuyễn, bao gồm 1 củ tỏi, 1 trái ớt tươi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu điều, ½ muỗng canh ngũ vị hương, ½ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh tương cà, chút tiêu, chút đường và bột ngọt.
Bước 3 Ướp sườn bò
Ướp sườn bòRưới đều hỗn hợp nước sốt vừa chuẩn bị lên miếng sườn để ướp. Ướp đều cả 2 mặt của sườn trong 2 - 3 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 4 Nướng sườn bò
Nướng sườn bòSử dụng bếp nướng, điều chỉnh lửa vừa đủ và nướng sườn cho đến khi cả hai mặt đều vàng. Khi phần xương của sườn nổi lên nhiều, bạn có thể quét thêm một lớp mật ong và dầu điều bên ngoài để sườn bóng màu và hấp dẫn hơn.
Sau khi quét, nướng thêm khoảng 10 phút nữa là sườn đã chín.
Thành phẩm
Sườn bò nướngĐó là cách hoàn thành món sườn bò nướng thơm ngon và hấp dẫn. Miếng sườn sau khi nướng sẽ có màu vàng đậm, mềm mịn và thơm ngon nhờ vào ngũ vị hương. Khi ăn, miếng sườn sẽ mềm và dai vừa phải, thịt mềm dễ ăn.
Bạn có thể kết hợp món sườn bò nướng này với cơm hoặc thêm một ít khoai tây chiên và salad để tăng thêm hương vị.
Vậy là Mytour đã chia sẻ cách ướp và làm món sườn bò nướng thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng bạn đã biết cách thực hiện món ăn này cho gia đình của mình. Chúc bạn thành công!