Lòng đỏ trứng thường được sử dụng trong làm bánh. Bạn có muốn biết liệu có thể đánh bông lòng đỏ trứng không? Hãy tìm câu trả lời dưới đây nhé!
Khi làm bánh, việc đánh bông lòng đỏ và lòng trắng trứng là điều quan trọng. Vậy liệu có thể đánh bông được lòng đỏ trứng không và có những cách nào để đánh bông trứng một cách nhanh chóng? Hãy cùng khám phá nhé!
Có thể đánh bông được lòng đỏ trứng không?
Khi bạn đánh lòng đỏ trứng, bạn có thể gặp hiện tượng lòng đỏ không bông lên. Nguyên nhân chính là sự hiện diện của chất béo trong lòng đỏ, điều này sẽ làm ngăn chặn quá trình bông của lòng đỏ.
Có thể đánh bông được lòng đỏ trứng không?Tại sao lòng trắng trứng không bông lên được?
Lòng trắng trứng là một nguyên liệu phổ biến trong làm bánh. Đánh bông lòng trắng trứng thường khá dễ dàng, nhưng đôi khi lại không thành công do lòng trắng dính lòng đỏ có chứa chất béo làm cản trở sự căng của bọt khí trong lòng trắng.
Tại sao lòng trắng không đánh bông được?Cách xử lý khi lòng trắng không bông
Khi gặp tình trạng lòng trắng không bông, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:
Sử dụng muối hoặc cream of tartar
Khi đánh trứng không bông, hãy thêm một chút muối hoặc cream of tartar. Nhưng nhớ chỉ cần thêm một ít như ⅛ muỗng cà phê muối hoặc cream of tartar/ 1 quả trứng. Vì muối và cream of tartar là chất ổn định giúp tăng sức căng của bọt khí và giúp lòng trắng bông hơn.
Sử dụng muối hoặc cream of tartarCần dành đủ thời gian khi đánh trứng
Một lý do khiến lòng trắng trứng của bạn không bông có thể là bạn chưa đánh đủ lâu. Vì vậy, hãy bỏ thêm thời gian vào việc đánh lòng trắng trứng để tạo ra những bọt khí nhỏ và giúp trứng bông mềm mịn.
Cần dành đủ thời gian khi đánh trứngThêm vào lòng trắng trứng
Nếu khi đánh lòng trắng trứng mà trứng vẫn chưa bông, bạn có thể sửa chữa bằng cách thêm vào một ít lòng trắng đã đánh bông. Sau đó, trộn đều nhẹ nhàng để hỗn hợp đồng đều.
Thêm vào lòng trắng trứngSử dụng bột ngô
Khi gặp tình trạng lòng trắng trứng không bông, bạn có thể thêm một chút bột ngô để giúp trứng bông dễ dàng hơn. Nhưng hãy nhớ không nên thêm quá nhiều bột ngô vì có thể làm cho hỗn hợp của bạn trở nên sạn.
Thêm bột ngôĐánh lòng trắng trứng cần bao lâu?
Thời gian cần để đánh bông lòng trắng trứng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ bóng, kết cấu của hỗn hợp,... Thông thường, việc đánh bông lòng trắng trứng mất khoảng 5 phút nhưng trong một số trường hợp có thể kéo dài lên đến 10 phút.
Đánh lòng trắng trứng cần bao lâu?Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn và có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề này!
Mua trứng gà tươi sạch tại Mytour để làm bánh nhé: