Hầu hết các gia đình Việt thường có thói quen để thức ăn nguội phải hâm nóng trước khi ăn. Tuy nhiên, việc hâm nóng dường như là điều hiển nhiên nhưng nó lại ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Mytour chia sẻ trọn bộ cách hâm nóng thức ăn mà không làm mất chất lượng và giảm độ ngon cho bạn.
Thức ăn được hâm nóng lại như mới chế biến sẽ kích thích vị giác, khiến bạn thưởng thức món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, hâm nóng không đúng cách hoặc hâm nhiều lần có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng trong món ăn mà bạn không biết. Hãy yên tâm, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu trọn bộ cách hâm nóng thức ăn ngon mà không làm mất chất lượng.
Hâm nóng bằng cách đun sôi
Đây là cách hâm nhanh nhất khi bạn không có lò vi sóng hoặc lò nướng, phù hợp cho các món được bảo quản trong hộp đựng thức ăn có nắp đậy.
Chỉ cần đổ nước vào nồi khoảng nửa nồi hoặc tùy theo món để chọn lượng nước phù hợp, bật bếp và đun sôi, sau đó đặt túi hoặc hộp vào. Hâm trong khoảng 10 đến 15 phút
Hâm nóng bằng lò vi sóng
Sử dụng lò vi sóng là phương pháp hâm thức ăn rất tiện lợi và nhanh chóng, tuy nhiên cần sử dụng hộp chứa thức ăn phù hợp nhất, có khả năng chịu nhiệt. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng bát thủy tinh dày cũng được.
Chỉ cần đặt hộp thức ăn vào, bật chế độ hâm và nhiệt độ khoảng 1 phút hoặc lâu hơn tùy vào loại thức ăn. Sau đó, dùng bao tay hoặc đồ gắp để lấy thức ăn ra và thưởng thức.
Hâm nóng bằng lò nướng
Sử dụng lò nướng khi bạn muốn rã đông thức ăn từ tủ lạnh hoặc hâm nóng thức ăn từ trạng thái nguội. Cách này rất đơn giản, chỉ cần bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C, đặt thức ăn vào khay hoặc hộp, bát có thể chịu nhiệt. Sau đó, đặt vào lò trong khoảng 10 phút.
Nếu sau 10 phút thấy thức ăn chưa đủ nóng, bạn có thể hâm thêm 10 phút nữa. Thời gian hâm sẽ ngắn hơn nếu thức ăn ở trạng thái nguội. Sau khi hâm nóng xong, sử dụng bao tay hoặc đồ gắp để lấy thức ăn ra.
Hâm nóng bằng nồi hấp
Đây là phương pháp hâm thức ăn bằng cách thủy, cách này giúp giữ vị ngon của thức ăn và giữ các chất dinh dưỡng không bị mất đi.
Chỉ cần đổ nước vào nồi, đặt thức ăn cần hâm lên vỉ của từng tầng, sau đó đậy nắp và nhấn nút hẹn giờ trong khoảng 15 phút, bạn sẽ có một bữa ăn thơm ngon, nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng.
Bên trên là trọn bộ cách hâm thức ăn sao cho vừa ngon miệng vừa giữ được chất lượng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn trong việc hâm nóng thức ăn một cách đúng đắn nhất.