Trong số nhiều sản phẩm bột ăn dặm cho bé, Hipp nổi tiếng và được nhiều bà mẹ Việt tin dùng. Nếu bạn đang tìm cách pha bột ăn dặm Hipp mà không lo vón cục, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách pha đúng cũng như các lưu ý khi sử dụng và bảo quản!
Thông tin về bột ăn dặm Hipp
Bột ăn dặm Hipp là sản phẩm dinh dưỡng cho bé hàng đầu Đức. Bột có chứa 32% – 45% sữa tăng trưởng với đầy đủ vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, bột còn cung cấp các nhóm chất như tinh bột, chất xơ, năng lượng giúp bé ăn ngon và ngủ sâu.
Đặc biệt, bột ăn dặm Hipp chứa Probiotics bảo vệ hệ tiêu hóa của bé, tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất và giảm tình trạng táo bón, tiêu chảy.
Sản phẩm không có Gluten, phù hợp với bé dị ứng cơ địa hoặc đạm sữa bò. Bột ăn dặm Hipp không chứa hương liệu, chất bảo quản, chất làm đặc và được kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho bé.
Khám phá bảng liều lượng bột ăn dặm cho bé theo độ tuổi
Trước khi tìm hiểu cách pha bột ăn dặm Hipp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về liều lượng bột cho bé theo độ tuổi.
Việc pha bột đúng chuẩn giúp bé ăn ngon, hấp thu dinh dưỡng tốt, hỗ trợ phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ. Mỗi bữa ăn, bé cần lượng bột phù hợp theo độ tuổi, cụ thể:
- Trẻ từ 4 tháng tuổi, lượng bột cần 40g và nước 120ml. Mẹ lấy khoảng 3 – 4 muỗng bột Hipp.
- Trẻ từ 6 tháng tuổi, lượng bột cần 45g và nước 135ml. Mẹ lấy khoảng 4 muỗng đầy.
- Trẻ từ 8 tháng tuổi, lượng bột pha là 50g và nước là 150ml. Mẹ đong khoảng 4 – 5 muỗng bột Hipp.
Muỗng lấy bột Hipp có đường kính khoảng 4 – 5cm, không sâu. Do đó, mẹ hãy lấy bột theo hướng dẫn của nhà sản xuất, in trên bao bì.
Hướng dẫn pha bột ăn dặm Hipp theo chuẩn
Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹ cách pha bột ăn dặm Hipp theo 3 cách. Đó là pha với nước, sữa công thức và cuối cùng pha với sữa mẹ.
Cách pha bột ăn dặm Hipp với nước
Mẹ chuẩn bị lượng nước ấm sạch để pha bột, nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C. Đồng thời, đảm bảo bát và thìa sạch sẽ trước khi bé ăn dặm.
Dùng thìa ăn dặm để đong đủ lượng bột ăn dặm Hipp theo độ tuổi của bé, tỷ lệ pha là 1:3. Khuấy đều để bột tan hoàn toàn, đảm bảo sánh mịn. Trước khi cho bé ăn, mẹ cần kiểm tra lại nhiệt độ để tránh bé bị bỏng lưỡi.
Hướng dẫn nấu bột ăn dặm Hipp với sữa công thức
Mẹ sẽ chuẩn bị nước ấm và lượng sữa bột cần thiết, theo hướng dẫn trên bao bì của nhà sản xuất. Sau khi pha sữa xong, mẹ đong muỗng bột ăn dặm Hipp theo tỷ lệ 1:3.
Khuấy đều để bột ăn dặm Hipp hòa tan hoàn toàn. Khuấy bột trong 1 – 2 phút giúp bột nở đều, sánh mịn như khi pha với nước.
Cách khuấy bột ăn dặm Hipp với sữa mẹ
Mẹ có thể vắt sữa mẹ bằng tay hoặc sử dụng máy hút sữa để có lượng đủ cho bé. Sau đó, mẹ hâm nóng sữa bằng máy hoặc hấp sữa theo phương pháp nước sôi, đảm bảo sữa ấm khoảng 40 – 50 độ C.
Sử dụng muỗng để lấy bột ăn dặm Hipp theo độ tuổi của bé, sau đó trộn đều với sữa mẹ. Hâm nóng và khuấy đều trong 1 – 2 phút cho đến khi bột nở, sánh mịn, sau đó cho bé dùng.
Những lưu ý quan trọng khi pha bột ăn dặm Hipp
Để bảo toàn dưỡng chất khi pha bột ăn dặm Hipp và tránh tình trạng vón cục, mẹ cần chú ý đến những điều sau đây.
- Không tự ý thêm gia vị hoặc thực phẩm vào bột ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi.
- Với bé trên 8 tháng, có thể sử dụng nước ép hoa quả, nước hầm xương, nước luộc rau củ,… để bổ sung dưỡng chất khi bé ăn dặm.
- Tuyệt đối không sử dụng lò vi sóng để hâm nóng bột ăn dặm vì có thể làm bột vón cục và mất dưỡng chất.
- Tuân thủ liều lượng pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tránh pha quá đặc hoặc quá loãng.
- Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh tủ lạnh.
- Sau khi sử dụng, đậy kín nắp hộp và sử dụng trong vòng 4 tuần để đảm bảo chất lượng.
Dưới đây là hướng dẫn cách pha bột ăn dặm Hipp đảm bảo dưỡng chất, tránh vón cục. Hy vọng mẹ có thể tham khảo và áp dụng phương pháp pha phù hợp với khẩu vị và nhu cầu dinh dưỡng của bé, giúp bé khỏe mạnh, ít bị ốm và phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.
- Hướng dẫn cách pha bột ăn dặm Hipp vị ngũ cốc tổng hợp – mận tây
- Hướng dẫn cách pha bột ăn dặm HiPP vị táo tây chúc bé ngủ ngon