Cách khắc phục bánh chưng, bánh tét bị sống ngày Tết

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm sao để khắc phục bánh chưng, bánh tét bị sống khi luộc?

Để khắc phục bánh chưng, bánh tét bị sống, bạn có thể mở bánh ra, gói lại vừa phải rồi luộc hoặc hấp thêm từ 1 đến 2 tiếng cho đến khi bánh chín đều.
2.

Cách chiên lại bánh chưng, bánh tét bị sống như thế nào?

Bạn có thể cắt bánh thành từng phần vừa ăn, sau đó chiên với lửa vừa cho đến khi bánh vàng đều. Bánh sẽ có lớp vỏ giòn bên ngoài và mềm mịn bên trong.
3.

Nên gói bánh chưng, bánh tét như thế nào để tránh bị sống?

Khi gói bánh, bạn không nên gói quá chặt để gạo có thể nở đều, cũng không nên gói quá lỏng vì bánh dễ ngấm nước và không ngon.
4.

Thời gian luộc bánh chưng, bánh tét lý tưởng là bao lâu?

Thời gian luộc bánh chưng, bánh tét lý tưởng là từ 10 đến 12 tiếng với lửa lớn. Nếu thời gian quá ngắn, bánh sẽ không chín đều.
5.

Làm sao để bảo quản bánh chưng, bánh tét lâu dài mà không bị hỏng?

Để bảo quản bánh chưng, bánh tét lâu dài, bạn nên để bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ẩm. Trong thời tiết nóng, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.