Salad là một món rau củ trộn phổ biến, đặc biệt ưa thích của những người đang giảm cân. Hãy khám phá ba cách làm salad rau củ đơn giản nhưng vẫn thơm ngon và tốt cho sức khỏe trong bài viết dưới đây nhé!
Món salad đã trở thành một trong những món ăn phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trong chế độ ăn giảm cân. Có nhiều cách chế biến món salad ngon mắt, nhưng ba cách dưới đây sẽ khiến bạn thích thú không ngừng.
Cách làm salad rau củ ức gà
Nguyên liệu làm salad rau củ ức gà
1/2 trái dưa leo
1 chén cà chua bi
1/4 củ hành tây
Vài nhánh rau mùi tây
1/2 trái bơ chín
1/2 chén quả olive
1/2 chén ức gà nướng
1 trái chanh
2 muỗng canh dầu olive
Gia vị: Muối, tiêu xay
Cách làm món salad rau củ ức gà
Cắt hạt lựu dưa leo, bơ, và ức gà. Cắt cà chua bi làm đôi. Cắt nhỏ hành tây và rau mùi tây. Vắt nước chanh từ chanh.
Bước 2: Làm món salad rau củ ức gà
Cho tất cả nguyên liệu vào một bát lớn, thêm nước chanh và dầu olive, sau đó trộn đều. Rắc muối và tiêu lên trên salad.
Thành phẩm
Một bát salad rau củ ức gà cung cấp khoảng 300 kcal, giàu vitamin và khoáng chất, rất tốt cho chế độ ăn kiêng.
Cách làm salad rau củ trứng luộc
Nguyên liệu cho salad rau củ trứng luộc
2 quả trứng
1/2 trái bơ
2 - 3 củ hành tím
1/4 củ cà rốt
1/2 quả ớt chuông đỏ
Gia vị: Muối, tiêu xay
Cách làm salad rau củ trứng luộc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Luộc trứng chín, bóc vỏ và cắt hạt lựu. Bơ và ớt chuông đỏ cũng được cắt hạt lựu. Hành tím được cắt nhỏ và cà rốt được thái sợi.
Bước 2: Làm salad rau củ trứng luộc
Sau khi chuẩn bị, cho tất cả vào bát và trộn đều. Thêm một chút muối và tiêu xay tùy khẩu vị.
Thành phẩm
Salad rau củ trứng luộc cung cấp chất béo tốt, năng lượng khoảng 330 kcal/bát, phù hợp cho chế độ giảm cân với đầy đủ dinh dưỡng.
Salad bắp cải tím trộn dầu giấm
Nguyên liệu cho salad bắp cải tím trộn dầu giấm
Cách làm salad bắp cải tím trộn dầu giấm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bắp cải sau khi lựa lá, bạn thái nhỏ sợi và ngâm vào nước muối 5 phút. Cà rốt thái lát mỏng, cũng như táo sau khi rửa sạch và thái thành sợi.
Thịt heo sau khi rửa sạch, có thể sử dụng nước muối để loại bỏ mùi tanh. Đun chín thịt trong nồi, thêm 2 lát gừng để thịt thêm thơm. Khi đã chín, thịt được vớt ra dĩa để nguội, sau đó thái nhỏ (hoặc xé).
Hành ngò và rau thơm sau khi loại bỏ lá úa và lá già, được rửa sạch và ráo nước. Hành ngò sau khi rửa sạch được cắt khúc (khoảng 2 cm).
Bước 2: Trộn và hoàn thành
Chuẩn bị một tô lớn đủ lớn để trộn bắp cải và rau. Trong tô, trộn lần lượt các nguyên liệu sau: 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh (50ml) giấm táo, 3 thìa canh dầu thực vật. Thêm 1 thìa cà phê muối, nước của một quả chanh và khuấy đều hỗn hợp.
Mọi thứ gần như đã hoàn tất. Bạn chỉ cần trộn đều bắp cải, cà rốt, táo và hành ngò, sử dụng bao tay khi kết hợp chúng.
Thành phẩm
Món salad sau khi hoàn thành mang mùi thơm của thịt và rau, cùng với mùi chua từ giấm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của cải tím và cà rốt, kết hợp với hương thơm tỏa ra, tạo thành một món ăn tuyệt vời. Bạn cũng có thể thêm dưa leo hoặc cà chua nếu muốn.
Salad là một món ăn tươi ngon, dễ làm, không chứa quá nhiều calo nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Chúc bạn thành công với ba cách làm Salad trên nhé!
Mua rau củ chất lượng, giá tốt tại Mytour: