Trong bài viết này, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng bột bánh bao Mikko trộn sẵn, nước, giấm, thịt heo xay, tiêu, hành lá, muối ăn… để làm bánh bao thịt đơn giản, siêu ngon nhé.
Bánh bao là một món ăn sáng phổ biến tại Việt Nam. Món ăn này thường được bày bán trên các con phố và dễ dàng tìm mua. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ muốn tự làm bánh bao cho gia đình thưởng thức nhưng lại e ngại về quá trình làm bánh bao phức tạp.
Đừng lo, trong bài viết này Mytour sẽ hướng dẫn cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản tại nhà với bột làm bánh bao Mikko trộn sẵn, đảm bảo mọi người đều có thể làm được!
Nguyên liệu làm bánh bao từ bột Mikko trộn sẵn
Phần bột bánh bao
-
1kg bột bánh bao Mikko trộn sẵn
-
1 gói men khô (có sẵn trong gói bột)
-
390ml nước hoặc sữa tươi
-
2 muỗng canh giấm
-
3 muỗng canh đường (không bắt buộc)
Phần nhân của bánh bao
-
700g thịt heo xay
-
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
-
2 muỗng canh hành lá băm nhỏ
-
1/4 muỗng cà phê muối
-
1/2 muỗng cà phê đường
-
2 muỗng canh nước tương
-
4 muỗng canh dầu mè
-
2 muỗng canh rượu trắng
Bột bánh bao Mikko trộn sẵn là gì?
Bột bánh bao Mikko trộn sẵn không chỉ có chứa bột mì, mà còn có sẵn một lượng đường và muối phù hợp với bột mì, cùng với gói men khô.
Khi chuẩn bị, bạn chỉ cần rót bột ra tô, thêm nước, men khô và sau vài phút khuấy trộn, nhào đều là bạn đã có bột bánh bao chuẩn để làm món bánh bao yêu thích rồi.
Cách làm bánh bao với bột bánh bao Mikko trộn sẵn
Bước 1: Trộn bột
Trước khi rót hỗn hợp bột vào tô, bạn lấy ra ngoài 2 muỗng canh bột, sau đó rót bột, men khô cùng 390ml nước hoặc sữa tươi vào tô lớn, trộn đều.
Mẹo hay: Một mẹo nhỏ là bạn cho thêm 3 muỗng canh đường vào phần vỏ, sẽ giúp tăng hương vị của vỏ bánh.
Tiếp theo, bạn rót 2 muỗng canh bột lên thớt, đặt cục bột vừa trộn, nhào sơ lên thớt và nhào mạnh tay cho tới khi bột nhuyễn, mềm, mịn dai trong khoảng 20 – 25 phút.
Nhào xong, bạn vo thành cục bột tròn để vào tô lớn, phủ miếng bọc thực phẩm lên miệng tô và ủ bột trong 30 – 45 phút.
Hết thời gian ủ, nếu bạn thấy cục bột phồng lên gấp đôi thì bột đã nở đạt, có thể làm bánh bao được rồi nhé.
Bước 2: Làm nhân bánh
Rót thịt heo xay, tiêu, hành lá, dầu mè, nước tương, rượu, đường, muối vào một tô lớn khác, trộn đều hỗn hợp để làm nhân bánh bao.
Bước 3: Làm bánh bao
Nhào lại cục bột đã nở trên thớt rồi kéo cục bột thành thanh dài, cắt bột thành những khối nhỏ. Nhào từng khối nhỏ và lăn cho khối bột mỏng, tròn như hình 3.
Sau đó, bạn cho một ít nhân vào lòng miếng bột, gập các mép của miếng bột theo hình tròn, kết đầu bánh bao lại sao cho bột phủ hoàn toàn nhân thịt, không có chỗ trống (hình 5).
Làm như vậy từ từ cho tới khi hết bột và nhân, sau đó bạn cắt giấy nến thành những miếng tròn lớn, đặt vào khay hấp, sau đó đặt bánh bao lên giấy nến.
Bước 4: Hấp bánh bao
Đổ nước vào nồi hấp, thêm giấm ăn vào nước để bánh bao khi chín sẽ có màu trắng, đẹp hơn. Đặt khay hấp lên nồi, đậy nắp lại. Hấp bánh trong vòng 20 tới 25 phút là bánh bao chín nhé.
Nếu bạn đang ăn chay thì có thể tham khảo: Cách làm bánh bao chay nho khô xinh xinh lạ miệng
Thành phẩm
Khi bánh mới ra khỏi nồi hấp, hãy thưởng thức ngay khi còn nóng, vị thơm ngon sẽ khiến bạn hài lòng!
Mong rằng sau khi tham khảo cách làm bánh bao ở đây, chị em nội trợ sẽ dễ dàng làm được món bánh bao thịt yêu thích. Nếu cần tư vấn thêm về cách làm hoặc muốn chia sẻ kinh nghiệm làm bánh bao, hãy bình luận ngay dưới đây. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tổng hợp các loại bánh bao thơm ngon hiện nay để làm tại nhà nhé!