Bánh bắp hấp - món ngon cho dịp cuối tuần gia đình
Khám phá cách làm bánh bắp hấp dễ dàng, thơm ngon tại nhà cùng Mytour
5 phútChế biến
30 phútDành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh bắp hấp
- 400gr bắp Mỹ
- 100gr dừa nạo
- 30gr bột bắp
- 60gr đường
- 15gr bột mì
- 10gr bột năng
- 3gr muối
- 300ml nước cốt dừa
Mẹo chọn bắp và dừa nạo:
- Chọn bắp dài, vỏ xanh, không khô, hạt đều, mềm mượt, và có râu mẩy.
- Dừa nạo có thể mua tại chợ hoặc sử dụng dừa khô sau đó bào thành sợi.
Hướng dẫn cách làm bánh bắp hấp
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp bắp
Bắt đầu bằng việc lột vỏ và tách hạt bắp, sau đó cho 2/3 phần bắp vào máy xay sinh tố.
Chuẩn bị bắpTiếp theo, thêm 100ml nước lọc vào máy xay, xay cho đến khi nhuyễn, sau đó đổ ra tô. Sau đó, thêm vào 100gr dừa nạo, 1/3 phần bắp còn lại, 3gr muối, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
Quy trình chuẩn bị hỗn hợp bắpBước 2 Gói và hấp bánh
Sử dụng vỏ bắp sau khi rửa sạch và lau khô để gói bánh. Sau đó, cắt vỏ bắp thành hình chữ nhật, múc khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp bắp vào, gói lại thành hình chữ nhật và dùng dây buộc chặt lại.
Cuối cùng, xếp tất cả bánh đã gói vào nồi, hấp trong khoảng 20 phút là hoàn thành.
Gói và hấp bánh bắpBước 3 Chuẩn bị nước cốt dừa
Pha 300ml nước cốt dừa với đường và 10g bột năng, sau đó thêm 1 chén nước và đun sôi cho đến khi sánh lại.
Chuẩn bị nước cốt dừaKết quả cuối cùng
Bánh bắp hấp kết hợp tuyệt vời giữa các thành phần. Bạn sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải, vị ngọt nhẹ từ bắp và hương thơm quyến rũ của chiếc bánh.
Hãy tham khảo cách làm bánh kem bắp thơm ngon, đơn giản để cùng gia đình thưởng thức nhé!
Bánh bắp hấp thật sự thơm ngonChi tiết cách làm bánh bắp hấp ngọt, thơm ngon đơn giản tại nhà được tổng hợp bởi Mytour. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc làm bánh bắp hấp.