Bánh bí đỏ chiên giòn là món bánh thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cùng Mytour học làm bánh bí đỏ chiên giòn mềm thơm ngon dễ làm nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm món bánh gì vào cuối tuần, thì hãy thử ngay bánh bí đỏ chiên giòn. Cùng Mytour học làm bánh bí đỏ chiên giòn mềm thơm ngon dễ làm nhé!
Nguyên liệu làm bánh bí đỏ chiên giòn
- 300gr bí đỏ
- 150gr thịt heo xay
- 60gr bột mì
- 30gr bột chiên xù
- 5gr nấm mèo
- Hành lá, tỏi, hành tím
- Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.
Mẹo chọn mua bí đỏ:
- Chọn bí đỏ có ruột đặc, màu cam tươi và vỏ sần sùi, hình dáng méo mó nhưng cầm nặng vì đây là bí đỏ Việt Nam, có hương vị bùi và ngon hơn.
- Tránh mua bí đỏ cầm nhẹ, màu cam đậm, vỏ nhẵn bóng vì đó là bí đỏ Trung Quốc, không ngon và có vị sượng.
Cách thực hiện bánh bí đỏ chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị bí đỏ
Trước tiên, gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, sau đó luộc chín trong 500ml nước. Sau khi bí đỏ chín, dùng nĩa nghiền nhuyễn, trộn với 60gr bột mì, 5gr muối cho hỗn hợp đồng nhất.
Chuẩn bị bí đỏBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Băm nhỏ 3 củ hành tím, 4 tép tỏi, 5gr nấm mèo và cắt nhỏ lá hành.
Chuẩn bị nấm mèo, lá hành, hành tímBước 3 Tạo nhân cho bánh
Đầu tiên, đặt 150gr thịt heo xay vào tô, thêm nấm mèo, hành tím, lá hành từ bước 2 vào, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, và một chút tiêu xay, trộn đều để thịt thấm gia vị trong 15 phút.
Tiếp theo, bạn phi thơm hành tỏi băm, sau đó xào hỗn hợp thịt cho đến khi thịt chín đều rồi tắt bếp.
Tạo nhân cho bánh bí đỏBước 4 Làm hình dáng cho bánh
Bạn lấy một phần hỗn hợp bí đỏ từ bước 1, dùng tay ép để tạo hình tròn dẹp, sau đó thêm khoảng 1 muỗng canh nhân thịt vào rồi vo lại để bánh trở nên tròn.
Tiếp tục quy trình cho các chiếc bánh tiếp theo. Sau đó, lăn bánh qua bột chiên xù sao cho bột chiên xù bám đều lên bề mặt bánh.
Quy trình nặn bánh bí đỏBước 5 Rán bánh
Bạn đun nóng chảo, cho dầu ăn vào khoảng 1 phần 1 đốt tay, khi dầu sôi thì thả từng chiếc bánh vào rán cho đến khi bánh chín vàng đều cả 2 mặt. Khi đã chiên xong, bạn vớt bánh ra, vắt ráo dầu và đặt lên dĩa để thưởng thức.
Rán bánh bí đỏSản phẩm hoàn chỉnh
Bánh bí đỏ chiên giòn là món bánh thơm ngon, kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm của vỏ bánh, hương thơm đặc trưng của bí đỏ và hương vị ngọt ngào của nhân thịt mềm mại.
Bánh bí đỏ chiên thật hấp dẫnTrên đây là hướng dẫn cụ thể về cách làm bánh bí đỏ chiên giòn mềm thơm ngon mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc làm bánh bí đỏ!
Mua dầu ăn tại Mytour ngay