Bánh biscotti là một loại bánh ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tự làm bánh này tại nhà bằng nồi chiên không dầu một cách dễ dàng. Hãy khám phá cách làm nhé!
10 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh biscotti không chỉ ngon mà còn giữ được lâu. Bạn có thể làm bánh biscotti theo phong cách Ý ngay tại nhà với nhiều công thức khác nhau.
Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu. Đảm bảo đơn giản và ngon miệng phải không!
Nguyên liệu làm bánh biscotti
-
3 quả trứng gà
-
80ml mật ong
-
30g bơ lạt
-
140g bột mì
-
6g bột nở
-
1 muỗng cà phê bột vanilla
-
10g bột ca cao
-
150g hạt hạnh nhân rang chín
Mẹo hay
Để có bánh biscotti ngon và bền lâu, hãy chọn trứng gà tươi và sạch. Bạn có thể mua trứng gà tại Mytour để đảm bảo chất lượng nhé!
Cách làm bánh biscotti
Bước 1 Trộn nguyên liệu
Bắt đầu, bạn chuẩn bị một tô lớn, sau đó cho 3 quả trứng gà, 80ml mật ong, 30g bơ lạt vào. Dùng cây đánh trứng khuấy đều, không cần phải khuấy mạnh quá đâu nhé!
Trộn đều trứng, bơ và mật ongTiếp theo, dùng một chiếc vớt để rây 140g bột mì, 6g bột nở, 1 muỗng cà phê bột vanilla, 10g bột ca cao vào hỗn hợp trứng.
Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp bột. Khi các nguyên liệu đã hòa quyện, bạn cho 150g hạt hạnh nhân rang chín vào và trộn đều.
Rây bột và thêm hạt hạnh nhân
Bước 2 Nướng bánh biscotti lần 1 bằng nồi chiên không dầu
Trước khi nướng 15 phút, hãy bật nồi chiên không dầu ở 160 độ C.
Khi bột bánh biscotti đã sẵn sàng, lấy một khuôn vừa với nồi chiên không dầu. Trải một lớp giấy nến vào mặt trong của khuôn giúp bánh dễ dàng bị lấy ra khi chín.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã chuẩn bị và nướng trong nồi chiên không dầu khoảng 25 - 30 phút ở 160 độ C.
Nướng bánh biscotti lần 1
Bước 3 Tạo hình bánh
Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn lấy ra khỏi khuôn và để cho bánh nguội hoàn toàn. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc quanh ổ bánh để giữ cho bánh không bị khô.
Tiếp theo, đặt bánh vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng để bánh cứng lại.
Tạo hình bánhSau khi ổ bánh đã cứng lại sau 2 tiếng, bạn lấy ra khỏi tủ lạnh và dùng dao sắc để cắt bánh thành từng lát mỏng, mỗi lát khoảng 1.5 - 2cm.
Hãy cắt bánh nhanh chóng để tránh bánh bị vỡ nhé!
Cắt bánh thành từng miếng mỏng
Bước 4 Nướng bánh biscotti lần 2 bằng nồi chiên không dầu
Khi đã cắt bánh xong, thêm một ít nước nóng vào đáy nồi chiên không dầu và dùng giấy nến bọc vỉ nướng lại.
Đặt vỉ nướng vào nồi, xếp bánh đã cắt lên vỉ nướng đã lót sẵn giấy nến.
Xếp bánh đã cắt lên vỉ nướngTiếp theo, bạn nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút, lấy bánh ra, đảo mặt và nướng thêm 5 phút nữa.
Đảo mặt bánh
Bước 5 Hoàn thành
Sau khi bánh đã chín và giòn, bạn lấy ra, để nguội và bảo quản trong hộp kín nhé!
Bánh biscotti thơm giònThành phẩm
Bánh biscotti thơm phức hợp vị socola và hạnh nhân. Miếng bánh giòn rụm, không quá ngọt, phù hợp để ăn sáng hoặc ăn vặt mà không lo tăng cân.
Bánh biscotti thơm giònBài viết trên đã chỉ cho bạn cách làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu một cách đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!
-
Cách làm bánh Trung Thu Tiramisu độc đáo
-
Cách làm bánh Tiramisu từ bánh quy đơn giản
Mua mật ong dùng để làm bánh biscotti tại Mytour: