Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh Tây nổi tiếng và đơn giản này: bánh biscotti giòn thơm theo kiểu Ý.
Bánh biscotti là loại bánh có nguồn gốc từ thành phố Prato, Ý. Với lớp bánh quy giòn tan, hương vị thơm ngon đã thu hút biết bao người. Hãy cùng Mytour làm ngay món bánh quy biscotti này nhé!
Nguyên liệu làm bánh biscotti
Cách làm bánh biscotti theo phong cách Ý
Bước 1 Sơ chế hạt
Bạn cắt nhỏ hạt hạnh nhân và hạt bí, sau đó rải chúng lên khay nướng đã lót giấy nướng, nướng ở 160°C trong 5 phút.
Sơ chế và nướng hạtBước 2 Trộn bột làm bánh quy
Bạn đập 2 quả trứng gà vào tô, rồi từ từ đổ 180g đường vào, dùng phơi đánh cho tan lòng đỏ trứng trong 2 phút.
Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ cao, liên tục trong 3-5 phút cho đến khi có được hỗn hợp bông đặc mịn, không còn bọt khí.
Mẹo hay: Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể dùng chai nhựa làm cây đánh trứng, rất đơn giản và tiện lợi.
Bạn đổ 180g bột mì và 5g bột nở vào chén rồi trộn đều. Sau đó lọc từ từ bột qua rây và cho bơ đun chảy vào phần hỗn hợp trứng đã làm ở trên, chơi xổ sốu bằng máy đánh trứng.
Lưu ý: Bơ sau khi đun chảy, bạn phải để nguội hoàn toàn trước khi cho vào hỗn hợp nhé, không thì trứng và bột sẽ chín và lợn cợn đấy.
Bước 3 Nướng bánh biscotti
Khi đã có hỗn hợp bột, bạn cho các loại hạt bí, hạnh nhân, nho khô, nhãn sấy khô vào nhào đều, nặn thành hình chữ nhật rồi cho vào lò nướng lần 1 trong 10-15 phút ở 175 độ C.
Nặn bột thành hình chữ nhậtKhi thấy bánh bắt đầu vàng, ấn vào cứng thì lấy ra, để nguội 10 phút và cắt miếng dày 1-1,5 cm. Sau đó rải các miếng bánh lên khuôn và nướng tiếp lần 2 trong 10 phút ở 165 độ C, sau đó lấy bánh ra. Món bánh biscotti đã hoàn thành.
Mẹo hay: để bánh giòn lâu, bạn chỉ cần bảo quản bánh trong lọ thủy tinh đậy kín.
Thành phẩm
Bánh biscotti giòn ngon khó cưỡngTrong những ngày se lạnh, thưởng thức một miếng bánh biscotti giòn tan xen với vị bùi béo của các loại hạt và uống cùng trà thì thật tuyệt vời.
Về nguồn gốc của tên gọi loại bánh này, bánh Biscotti xuất xứ từ Ý, “bis” có nghĩa là 2 lần, còn “cotti” là nướng, tức là được nướng 2 lần.
Vậy là vừa rồi, Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm bánh biscotti thơm ngon này chi tiết. Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức làm bánh biscotti Ý trên.
Mua trứng gà, nho khô và các nguyên liệu làm bánh Biscotti tại Mytour: