Chỉ cần một gói bột bánh bông lan hấp Mikko trộn sẵn cùng một chút nước, bạn đã có ngay những chiếc bánh bông lan hấp thơm ngon, cực kỳ dễ làm.
Nguyên liệu
100g bột bánh bông lan hấp Mikko
70ml nước lọc
Bột bánh bông lan hấp Mikko
- Gói bột bánh bông lan hấp Mikko trộn sẵn bột mì, bột gạo, đường, bột bắp và nhiều nguyên liệu khác với lượng phù hợp, giúp bạn không cần phải thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác khi làm bánh.
- Hướng dẫn cách làm bánh được ghi đầy đủ trên bao bì của gói bột, chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn đó là sẽ có được chiếc bánh bông lan hấp như ý.
Cách làm bánh bông lan hấp với bột bánh bông lan hấp Mikko
Trộn bột
Cho bột và nước vào tô đánh trứng, sau đó sử dụng cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng chơi xổ sốu hỗn hợp trong khoảng 2 - 3 phút. Khi đã trộn bột xong, bạn từ từ đổ hỗn hợp vào các khuôn bánh.
Bạn có thể sử dụng khuôn bánh cupcake.
Hấp bánh
Đặt khay hấp lên nồi nước sôi, chờ cho nước sôi, sau đó đặt các khuôn bánh vào nồi, hấp trong khoảng 15 - 20 phút với lửa lớn.
Sau khi hấp xong, bạn lấy bánh ra, đặt lên đĩa hoặc khay để bánh nguội.
Lưu ý, để tạo màu sắc, trang trí hoặc làm bánh bông lan mặn, trước khi làm bánh, bạn cần chuẩn bị thịt, trứng muối, lạp xưởng, trái cây, rau củ đã cắt nhỏ và luộc chín, socola lỏng, nước ép hoa quả...
Sau khi trộn bột, nếu muốn bánh có màu sắc, bạn có thể trộn socola lỏng, nước ép hoa quả vào bột trước khi đổ vào khuôn, còn nếu muốn trang trí hoặc thêm nhân mặn, bạn có thể đổ bột vào khuôn trước, sau đó thêm thịt, trứng muối, lạp xưởng, trái cây, rau củ đã luộc chín và cắt nhỏ lên trên bột.
Thành phẩm
Những chiếc bánh bông lan hấp đơn giản, thơm ngon sẽ trông như thế này, đặc biệt ngon khi ăn nóng đó bạn.
Công thức làm bánh bông lan từ bột Mikko thực sự dễ thực hiện phải không? Hãy đến siêu thị Mytour và mua ngay một gói bột để làm bánh nhé.
Mua bột làm bánh bông lan tại Mytour