Trong những ngày gần đây, giới trẻ đã đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ để thưởng thức món bánh bông lan phô mai kiểu Đài Loan đặc biệt từ các cửa hàng như Le Castella hay Tai Yang King Castella. Bạn có thể dễ dàng tự làm món bánh này tại nhà bằng công thức dưới đây.
Bánh bông lan là một món quen thuộc với mọi người, với hương vị thơm ngon và quyến rũ. Hôm nay, cùng Mytour khám phá cách làm món bánh bông lan phô mai đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu
Cách làm bánh bông lan phô mai kiểu Đài Loan
Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cần tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, trộn đều hỗn hợp gồm 6 lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, dầu ăn, và một ít vani.
Tiếp theo, sử dụng rây, rây bột vào hỗn hợp trứng, sau đó khuấy đều bột cho đến khi chúng trở nên mịn màng.
Thêm muối, cream of tartar, đường vào phần lòng trắng trứng đã tách ở bước đầu. Sử dụng máy đánh trứng, đánh bông lòng trắng trứng.
Nhẹ nhàng trộn đều phần trứng đã đánh bông với hỗn hợp bột trứng. Ở bước này, hãy cẩn thận tránh tạo bọt khí, nếu không bánh sẽ không mềm mịn như ý.
Nhân phô mai
Để làm nhân phô mai, bạn nên chọn loại phô mai lát cheddar, hương vị sẽ thơm ngon và đậm đà hơn so với các loại phô mai khác.
Làm bánh bông lan phô mai
Đặt ½ lượng bột bánh bông lan đã được chuẩn bị vào khuôn đã được lót giấy thấm. Đặt lớp phô mai lát lên trên bột, đảm bảo lớp phô mai bao phủ hoàn toàn bề mặt bột.
Đặt phần bột còn lại lên trên cùng, rải một ít bột phô mai lên mặt bánh. Cuối cùng, đặt bánh vào lò nướng ở 150 độ C trong 40 phút.
Sản phẩm hoàn thiện
Tham khảo thông tin tại: youtube.com
Chiếc bánh bông lan phô mai kiểu Đài Loan thơm ngon và mềm mịn do chính bạn làm sẽ là món ngon hấp dẫn cho gia đình. Hãy thực hiện và chia sẻ thành quả với Mytour.
Mua bánh bông lan chất lượng, giá tốt tại Mytour: