Nếu bạn là fan cuồng của bánh bông lan, hãy lưu lại ngay công thức làm bánh bông lan phô mai tan chảy, béo ngậy khó cưỡng thông qua bài viết dưới đây nhé!
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn muốn thưởng thức một món bánh mới lạ, thơm ngon để phục vụ gia đình và bạn bè, thì bánh bông lan phô mai tan chảy, béo ngậy khó cưỡng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy cùng Mytour học cách làm món bánh này nhé!
Nguyên liệu cho món bánh bông lan phô mai tan chảy
- 1 miếng bánh bông lan
- 1 muỗng cà phê bột custard
- 5gr bột phô mai
- 37gr bơ lạt
- 20gr chà bông rong biển
- 35ml whipping cream
- 1 miếng phô mai
- 5ml mật ong
- 50ml nước cốt dừa
- 5 quả trứng muối
- 30gr sữa bột nguyên kem
- 40gr sữa đặc
- Dụng cụ: Lò nướng, máy xay sinh tố, khuôn tròn 10cm, khuôn tròn 5cm,...
Mẹo hay
- Cách chọn bánh bông lan ngon: Vì bánh này sử dụng nhiều sốt phô mai, nên khi chọn bánh bông lan, hãy chọn loại gato cơ bản để bánh ngon hơn. Tránh chọn các loại bánh bông ẩm như Gato Hong Kong.
- Cách chọn trứng muối ngon: Khi chọn trứng muối, nên chọn quả không có vết rạn, nốt mốc trên vỏ. Bạn cũng có thể lắc nhẹ quả trứng, nếu thấy bên trong có ít nước thì đó là trứng muối ngon.
Cách làm bánh bông lan phô mai tan chảy
Bước 1 Cắt bánh bông lan
Đầu tiên, bạn dùng khuôn tròn 10cm để cắt phần bánh bông lan đã chuẩn bị sẵn thành 6 miếng bằng nhau.
Cắt bánh bông lanSau đó, bạn lấy ra 2 miếng bánh bông lan vừa được cắt, dùng khuôn tròn 5cm để tạo phần lõi cho 2 miếng bánh này.
Bước 2 Làm sốt phô mai
Lấy một tô và đặt vào đó 12gr bơ lạt, 15ml whipping cream, 5ml mật ong, 5gr bột phô mai và 1 miếng phô mai xé nhỏ.
Làm sốt phô maiTiếp theo, bạn đặt tô chứa các nguyên liệu này lên một nồi nước sôi, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết và hòa quyện vào nhau.
Bước 3 Phết bánh và nướng lần 1
Làm nóng lò nướng ở 190 độ C trong 15 phút trước khi nướng bánh.
Sử dụng cây phết bột để phết đều hỗn hợp sốt phô mai lên mặt của các miếng bánh bông lan nguyên vẹn.
Phết bánh và nướng lần 1Tiếp theo, bạn đem những miếng bánh này đặt vào lò nướng ở 190 độ C trong khoảng 6 - 8 phút cho đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu, sau đó lấy ra.
Bước 4 Làm sốt trứng muối
Bạn mang 5 quả trứng muối để rửa sạch bằng rượu để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa kỹ lại với nước.
Sau khi rửa sạch, bạn đặt trứng vào một cái chén nhỏ và hấp trong nước sôi từ 10 - 12 phút.
Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp và cho vào đó 50ml nước cốt dừa, 20ml whipping cream, 40gr sữa đặc, 25gr bơ lạt. Bạn bật lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi bơ tan hết.
Làm sốt trứng muốiCuối cùng, bạn cho 5 quả trứng muối đã hấp chín, 30gr sữa bột nguyên kem, 1 muỗng cà phê bột custard và hỗn hợp bơ sữa đã nấu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây.
Bước 5 Lắp ráp bánh
Sau khi chuẩn bị xong sốt trứng muối, bạn sẽ phết lên mặt của một miếng bánh bông lan nguyên vẹn. Tiếp theo, bạn đặt miếng bánh đã phết sốt lên trên một miếng bánh bông lan khác đã được khoét lỗ tròn.
Lắp ráp bánhTiếp theo, bạn đổ hỗn hợp trứng muối vào lỗ tròn bên trong của bánh và phết đều ở ngoài lề bánh.
Lúc này, bạn đặt một miếng bánh bông lan đã nướng lên trên cùng và phết đều lớp sốt ở bên ngoài bánh.
Bước 6 Phủ hỗn hợp chà bông rong biển
Cuối cùng, bạn chỉ cần quét đều lớp chà bông rong biển lên bề mặt bánh bông lan đã làm sẵn là có thể thưởng thức ngay.
Phủ hỗn hợp chà bông rong biểnThành phẩm
Bánh bông lan phô mai tan chảy, béo ngậy hấp dẫnBánh bông lan phô mai tan chảy thơm ngon, phần bánh mịn, xốp hòa quyện với vị béo ngậy đặc trưng của phô mai và sốt trứng muối, cùng vị mặn mằn từ lớp chà bông rong biển sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn khen ngon tột đỉnh. Bạn có thể dùng món bánh này làm món tráng miệng hoặc bữa phụ đều thích hợp.
Cách làm bánh bông lan phô mai tan chảy, béo ngậy khó cưỡng tuy đòi hỏi nhiều bước nhưng rất đơn giản đúng không? Hãy vào bếp và tự tin thực hiện ngay món bánh này để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé!
Chọn mua bánh bông lan tại Mytour để làm bánh bông lan phô mai tan chảy: