Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà. Bánh bông lan nướng thơm ngon, mềm mịn cho gia đình và bạn bè
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh bông lan không còn xa lạ với người Việt, là món ngon phổ biến từ người lớn đến trẻ em. Hãy cùng Mytour thực hiện bánh bông lan bằng lò vi sóng ngay hôm nay.
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bông lan bằng lò vi sóng:
- 1 gói bột bánh bông lan sẵn
- 2 quả trứng gà
- 160ml sữa tươi không đường
- 3 muỗng cà phê bơ thực vật
- 50g đường
- Dầu ăn
- Dụng cụ: Khuôn sứ, Màng bọc thực phẩm, Lò vi sóng, Cây đánh trứng, Cọ quét dầu.
Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
Bước 1 Trộn đều bột bánh
Đổ 50 phần bột bánh vào tô lớn. Sau đó, thêm 160ml sữa tươi không đường vào bột và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng, không còn vón cục.
Khi bột đã tan hết, thêm 2 quả trứng gà vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi trứng hoàn toàn tan.
Các bước để trộn hỗn hợp bột bánhTiếp theo, thêm 3 muỗng cà phê bơ thực vật vào hỗn hợp và khuấy đều.
Thêm bơ thực vật vàoBước 2 Đổ bột vào khuôn
Dùng cọ quét dầu thoa lên khuôn bánh để tránh bánh bị dính sau khi nướng. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào khuôn đến nửa khuôn.
Lưu ý: Chỉ nên đổ bột vào nửa khuôn để tránh bánh nở ra ngoài khi nướng.
Bước 3 Nướng bánh trong lò vi sóng
Đặt bánh vào lò vi sóng ở công suất cao khoảng 170 - 175 độ C và nướng trong khoảng ba đến tám phút.
Nếu nướng quá ngắn, bánh sẽ ướt bên ngoài, nếu nướng quá lâu, bánh sẽ rất giòn và dễ vỡ.
“Bánh làm theo cách này thường dễ lấy ra khỏi khuôn, chỉ cần tháo màng bọc ra, lật ngược và vỗ bánh sẽ rơi ra khỏi khuôn. Trong trường hợp bánh không ra, bạn có thể dùng dao rạch nhẹ quanh bánh”.
Đặt bánh vào lò vi sóngBước 4 Sản phẩm cuối cùng
Bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng nhanh chóng và tiện lợi, có màu vàng tươi, giữ nguyên hương vị thơm ngon của bơ và sữa. Rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Bánh vừa ra lòThưởng thức
Bạn có thể trang trí thêm kem và mứt trái cây để làm cho bánh hấp dẫn hơn. Với chỉ khoảng 30 phút, bạn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon, nhanh chóng và tiện lợi. Hãy vào bếp và làm cho gia đình và bạn bè thấy kết quả của bạn nhé.
Bánh bông lan nướng bằng lò vi sóngNhững điều cần lưu ý khi làm bánh bông lan bằng lò vi sóng:
- Luôn đặt khay nướng và khuôn bánh ở giữa lò để phân phối nhiệt đều, giảm nguy cơ bánh không chín đều.
- Trước khi nướng bánh, hãy luôn đảm bảo lò vi sóng được nhiệt độ 170 độ C.
- Sau khi thoa lớp dầu chống dính xung quanh khuôn, bạn cần đặt một miếng giấy nến dưới khuôn để tránh bánh dính.
Đã hoàn tất việc hướng dẫn các bước làm bánh bông lan bằng lò vi sóng, hãy vào bếp ngay và làm cho gia đình và người thân thưởng thức.
Chọn mua sữa tươi ít đường hoặc không đường tại Mytour để sử dụng trong món bánh này: