Bạn đã từng thưởng thức món bánh bột lọc chiên giòn chưa? Hãy cùng Mytour học cách làm món bánh độc đáo này nhé!
30 phút Chế biến
15 phút Phục vụ
3 - 4 người
Bánh bột lọc chiên giòn là một món ăn mới lạ được chế biến từ bánh bột lọc truyền thống. Nó mang đến vị ngon đặc trưng của bánh truyền thống kết hợp với độ giòn của bánh chiên. Hãy vào bếp và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Nguyên liệu làm bánh bột lọc chiên giòn
- 120gr bột năng
- 150gr tôm
- 150gr thịt băm
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, hành tím, đường, tương ớt
Mẹo chọn tôm tươi: Chọn tôm có thịt chắc, vỏ trong suốt và không bị rạn nứt. Tôm tươi sẽ mang lại hương vị tuyệt vời cho món ăn của bạn!
Hướng dẫn làm bánh bột lọc chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuKhi mua tôm về, bạn cắt bỏ đầu và đuôi tôm, rút chỉ lưng sau đó rửa sạch. Nếu bạn không thích ăn vỏ tôm, bạn có thể lột vỏ.
Ướp tôm và thịt với ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa bột ngọt. Trộn đều để tôm và thịt hấp thụ gia vị và để nghỉ trong 15 phút.
Bước 2 Chế biến nguyên liệu
Đảo đều tôm và thịtĐun nóng chảo và cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp tôm và thịt vào chảo, đảo đều. Nêm thêm ½ thìa đường và tiếp tục đảo đến khi hỗn hợp chín.
Bước 3 Chuẩn bị bột cho bánh
Chuẩn bị bột cho bánhĐổ bột năng vào một tô và thêm 1/2 thìa muối, sau đó trộn đều.
Đun sôi 200ml nước trong nồi. Khi nước sôi, múc từng thìa nước vào tô bột và trộn cho đến khi bột dẻo.
Sau đó dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn, dẻo và không dính vào tay nữa.
Làm hình dạng cho bánh bột lọcChia bột thành các miếng nhỏ, sau đó nắn thành từng lớp mỏng. Đặt nhân vào giữa và nắn lại để đóng gói bánh. Để bánh đã nắn lên đĩa chứa bột năng để tránh dính nhau.
Mẹo hay
Nước cần đun sôi để bột chín và dẻo.
Khi cho nước vào bột, hãy từ từ để tránh làm bột trở nên nhão.
Bạn có thể sử dụng cây cán bột, bình rượu hoặc ống nước để nắn bột mỏng đều hơn.
Bước 4 Luộc bánh
Đem bánh vào nồi luộcĐun nước sôi trong nồi và khi đã sôi thì đem bánh vào luộc. Luộc khoảng 5 - 7 phút cho bánh chín và sau đó vớt bánh ra.
Mẹo hay: Sau khi làm hình cho bánh, bạn có thể chiên ngay. Tuy nhiên, nếu luộc trước, bánh chiên sẽ ngon và giòn hơn.
Bước 5 Chiên bánh
Chiên bánh trên chảoĐun nóng chảo và cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho bánh vào chiên. Chiên cho đến khi cả hai mặt bánh vàng và giòn, vỏ bánh không bị dính vào nhau thì dùng vớt bánh ra để ráo dầu.
Mẹo hay: Trước khi chiên bánh, bạn có thể cho một ít dầu ăn vào bánh đã luộc và trộn đều để khi chiên, bánh không bị dính lại vào nhau.
Bước 6 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa bánh bột lọc chiên giòn hấp dẫn, lạ miệng. Khi ăn chấm cùng nước chấm tự làm sẽ hoàn hảo với lớp vỏ vàng giòn.
Thành phẩmThưởng thức
Khi bạn thưởng thức món bánh bột lọc chiên, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của bánh cũng như vị của bánh bột lọc truyền thống trong từng miếng. Bạn có thể thưởng thức bánh bột lọc chiên với nước mắm hoặc tương ớt. Hãy dành thời gian để chiêu đãi gia đình vào những ngày rảnh để tăng sự gắn kết nhé.
Thưởng thứcĐây là công thức đơn giản để làm bánh bột lọc chiên tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các cách khác nhau để làm bánh bột lọc từ bột năng hoặc tổng hợp 6 cách làm bánh bột lọc đơn giản tại nhà để thực hiện. Mytour chúc bạn thành công với món ăn này!
Chọn mua thịt heo chất lượng tại Mytour để làm bánh bột lọc chiên giòn nhé: