Quá trình khuấy hoặc pha bột để làm bánh bột lọc có thể mất quá nhiều thời gian, đặc biệt là với những ai muốn thưởng thức món này nhưng lại không muốn rườm rà. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm bánh bột lọc bằng bánh tráng cấp tốc, không cần phải pha bột.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Bánh bột lọc là một món ngon được làm chủ yếu từ bột năng và một số nguyên liệu như tôm, thịt, mộc nhĩ... Bên cạnh đó, người ăn chay cũng có thể tạo ra một phiên bản chay với nhân đậu xanh rất hấp dẫn. Nếu bạn muốn biết cách làm bánh bột lọc từ bột năng, hãy thử cách làm bánh bột lọc bằng bánh tráng dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh bột lọc bằng bánh tráng
- 500g bánh tráng
- 400g tôm nhỏ
- 250g thịt ba chỉ
- 150ml nước lọc
- 2 củ tỏi
-
2 củ hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, nước mắm, rượu, muối, đường, tiêu, ớt bột Hàn quốc
Dụng cụ chế biến: Nồi, chảo, muỗng, tô, dao, khuôn hình tròn
Quy trình làm bánh tráng bột lọc từ bánh tráng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, 400g tôm cần lột vỏ, rửa sạch, cắt đầu và đuôi. 250g thịt ba chỉ sau khi được rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. 2 củ tỏi, hành tím được băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Chuẩn bị nhân bánh
Đặt chảo lên bếp và cho thịt ba rọi đã sơ chế vào, 100ml nước lọc, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu. Đảo đều thịt trong vòng 5 phút để thịt sạch hơn, sau đó rửa lại thịt.
Tiếp tục sử dụng chảo đó, thêm vào 1 muỗng canh dầu điều, tỏi và hành tím đã được băm nhuyễn và phi thơm. Sau đó, thêm vào thịt ba rọi đã rửa sạch, 50ml nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 6 - 8 phút cho đến khi thịt chín.
Khi thịt đã chín, bạn đặt tôm vào chảo cùng 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, đảo đều trong khoảng 3 - 4 phút để tôm chín.
Chuẩn bị nhân bánhBước 3 Sơ chế bánh tráng
Bạn ngâm bánh tráng trong nước khoảng 3 phút và sau đó vớt ra. Tiếp theo, ghép 2 lá bánh tráng đã ngâm lại với nhau, dùng dao để cắt thành từng hình tròn nhỏ với đường kính khoảng 5cm hoặc có thể sử dụng khuôn hình tròn.
Sau đó, bạn lấy những miếng bánh tráng hình tròn đặt lên dĩa đã được quét một lớp dầu ăn để tránh bánh tráng bị dính.
Sơ chế bánh trángBước 4 Gói và hấp bánh bột lọc
Sau đó, bạn lấy từng miếng bánh tráng đã chuẩn bị sẵn trên dĩa, đặt tôm và thịt lên và xếp các mép bánh lại gọn gàng, sau đó đặt lại lên dĩa.
Đun sôi nước trong nồi, sau đó đặt dĩa bánh bột lọc vào nồi và hấp dưới lửa khoảng 5 phút. Khi đã hấp xong, bạn lấy dĩa bánh ra và thêm một ít mỡ hành lên bánh theo khẩu vị riêng của mỗi người là xong.
Lưu ý: Trước khi đặt vào nồi hấp, bạn nên quét một lớp dầu ăn lên bánh để tránh bánh khô
Bước 5 Chuẩn bị nước chấm
Trong một tô, đổ 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước ấm, 2 muỗng canh nước mắm và khuấy đều để có nước chấm. Bạn có thể thêm ớt tùy khẩu vị cá nhân để gia tăng hương vị cay.
Chuẩn bị nước chấmKết quả cuối cùng
Chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món bánh bột lọc cuốn từ bánh tráng. Miếng bánh bột lọc trong suốt, thơm mềm, kết hợp với nước chấm chua ngọt tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn.
Kết quả bánh tráng bột lọc từ bánh trángĐó là cách làm bánh bột lọc bằng bánh tráng cấp tốc, không cần phải pha bột mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng làm bánh bột lọc cho bản thân và gia đình. Chúc bạn thành công trong việc làm món này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm 6 cách làm bánh bột lọc đơn giản tại nhà để thực hiện nhé!
Mua bánh tráng tại Mytour: