Cách làm bánh canelé có vỏ giòn và nhân béo ngậy theo phong cách Pháp

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Bánh canelé có nguyên liệu gì để làm bánh?

Bánh canelé cần các nguyên liệu gồm 65g bột mì, 100g đường, 1 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng, 250g sữa, 25g bơ nấu chảy, vỏ cam và 30g rượu mùi cam.
2.

Cách làm bánh canelé đơn giản nhất là gì?

Để làm bánh canelé, trộn bột mì, đường, trứng và sữa, thêm bơ nấu chảy, vỏ cam và rượu mùi cam, để lạnh qua đêm, sau đó nướng bánh ở nhiệt độ cao.
3.

Bánh canelé cần nướng ở nhiệt độ bao nhiêu?

Bánh canelé cần nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 15 phút, sau đó giảm xuống 190 độ C và nướng thêm 55-60 phút cho đến khi bánh chín.
4.

Bánh canelé có gì đặc biệt về hương vị?

Bánh canelé có lớp vỏ giòn rụm, màu nâu óng ánh, bên trong béo ngậy, thơm mùi vỏ cam và có vị ngọt vừa phải, tạo cảm giác dễ ăn và không bị ngán.