Cách làm bánh canh đuôi heo nóng hổi, thơm ngon cho bữa ăn cuối tuần

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chọn đuôi heo tươi ngon cho món bánh canh?

Để chọn đuôi heo tươi ngon, bạn nên tìm những đuôi có màu sắc sáng, bề mặt mịn màng, không bị bẩn hay sần sùi. Mua tại cửa hàng uy tín hoặc siêu thị.
2.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm bánh canh đuôi heo?

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm sợi bánh canh, đuôi heo, giò heo, gan heo, tôm khô, củ cải trắng, hành lá, ngò rí, gia vị như nước mắm, muối, tiêu, và hạt nêm.
3.

Cách làm nước dùng cho bánh canh đuôi heo như thế nào?

Để làm nước dùng, bạn cần luộc tôm khô, hầm đuôi heo, giò heo, củ cải với gia vị như hạt nêm, đường, muối và nước mắm trong 10 - 15 phút cho đến khi các nguyên liệu chín.
4.

Khi hoàn thành món bánh canh đuôi heo, cần lưu ý gì?

Khi hoàn thành, bạn xếp sợi bánh canh vào tô, thêm các topping như chân giò, đuôi heo, gan heo và tôm khô. Rót nước dùng nóng, thêm hành phi, hành lá, ngò rí, chanh và tiêu.
5.

Làm sao để món bánh canh đuôi heo không bị tanh?

Để món bánh canh đuôi heo không bị tanh, bạn cần luộc sơ đuôi heo và chân giò trong nước muối trước khi nấu. Ngâm tôm khô và gan heo với giấm để giảm mùi hôi.