Bánh canh hẹ là món ăn đặc sản của Phú Yên. Hãy tìm hiểu cách làm bánh canh hẹ ngọt thanh để thưởng thức cùng gia đình bạn nhé.
10 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3-4 người
Nếu bạn muốn một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, hãy tham khảo bài viết này. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh canh hẹ ngọt thanh theo cách chuẩn vị của Phú Yên.
Nguyên liệu làm món bánh canh hẹ
- 800g bánh canh
- 1kg cá biển phi lê
- 100g lá hẹ
- 200g trứng cút
- 5 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, ớt, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột khoai tây, bột nổi.
Mẹo hay:
- Để chọn được trứng cút ngon, không bị hỏng, bạn cần k
Cách thực hiện bánh canh hẹ
Bước 1 Xay nhuyễn cá
Trước hết, chuẩn bị cá xay. Nếu không có cá xay sẵn, bạn có thể tự thái mỏng cá phi-lê thành từng lát. Đừng quên giữ lại khoảng 300g cá để lát nấu nước bánh canh nhé.
Sau đó, hòa vào tô lớn 2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, 100ml dầu ăn, 100g bột khoai tây và bột nổi. Kết hợp tay trộn đều cho tới khi hỗn hợp sánh lại.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp trên vào cá và khuấy đều trong khoảng 5 phút để cá hấp thụ gia vị. Khi đã xong, cho tất cả cá vào máy xay và xay nhuyễn.
Trong thời gian chờ cá được xay nhuyễn, bạn có thể luộc chín trứng cút và rửa sạch lá hẹ trước khi sử dụng.
Xay cá nhuyễnBước 2 Chiên cá xay
Khi cá đã được xay nhuyễn, bạn hãy dùng tay nắn cá thành hình tròn dẹp. Chú ý không nắn quá dày để cá chín đều.
Đổ 300ml dầu ăn vào chảo và bắt đầu chiên từng miếng cá xay với lửa vừa trong khoảng 15 phút. Khi cá đã chín và có màu vàng nhạt, bạn hãy thái nhỏ cá thành từng miếng vừa ăn.
Chiên cá xayBước 3 Nấu nước bánh canh hẹ
Đầu tiên, bạn cho tất cả hành tím và tỏi đã chuẩn bị vào 500ml nước sôi. Thủ thuật này giúp cá không bị tanh khi nấu.
Tiếp theo, bạn cho 300g cá phi-lê đã để riêng vào nồi và nấu với lửa vừa trong 10 phút. Khi cá chín mềm và có độ đàn hồi nhẹ, bạn có thể lấy ra.
Nấu nước bánh canh hẹBước 4 Nấu bánh canh
Ở bước này, bạn cho 800g bánh canh vào nồi đã nấu nước và đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn cho trứng cút luộc, lá hẹ đã xắt nhỏ và cá xay đã thái nhỏ vào nồi là đã hoàn thành!
Nấu bánh canhBước 5 Thành phẩm
Bây giờ bạn đã thưởng thức một tô bánh canh hẹ chuẩn vị Phú Yên! Hãy chia bánh canh ra các tô nhỏ để cả gia đình cùng thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm một ít ớt nếu muốn cảm nhận hương vị cay cay nhé!
Thành phẩmThưởng thức
Một chút hương vị ngọt cay từ nước súp, hòa quyện cùng vị béo của cá và hương thơm dịu dàng từ lá hẹ sẽ làm cho bạn và gia đình cảm thấy hài lòng từ lần thưởng thức đầu tiên. Một món ăn thơm ngon và dinh dưỡng, nhớ thưởng thức ngay khi còn nóng để hương vị thêm phần hấp dẫn.
Thưởng thứcTrên đây là hướng dẫn cách làm bánh canh hẹ ngọt thanh, chuẩn vị Phú Yên mà Mytour đã tổng hợp. Chúc bạn thành công với lần nấu đầu tiên!
Hãy chọn mua các loại gia vị tại Mytour để làm cho món ăn thêm phần ngon nhé: