Trong thời gian giãn cách, cơm nguội đã trở thành nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm bánh canh trắng và dai từ cơm nguội cho bạn nhé!
Cơm nguội không chỉ dùng để chiên mà còn có thể làm nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó có bánh canh. Hãy tham khảo cách làm bánh canh từ cơm nguội thơm ngon và nhanh chóng cùng Mytour nhé!
25 phút Thời gian chuẩn bị:
5 phút Phục vụ cho:
3 người
Nguyên liệu làm bánh canh từ cơm nguội
-
Cơm nguội 300g
-
Bột năng 200g
-
Nước sôi 300ml
-
Muối 1/4 muỗng cà phê
-
Dầu ăn 4 muỗng canh
Hướng dẫn làm bánh canh từ cơm nguội
Bước 1 Chuẩn bị bột bánh canh
Cho 300g cơm nguội, 300ml nước sôi, ¼ muỗng cà phê muối vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, lấy hỗn hợp ra và làm mịn.
Đổ nguyên liệu vào máy xayTiếp tục cho từ từ 200g bột năng vào hỗn hợp và khuấy đều. Nếu cần, thêm nước hoặc bột năng để điều chỉnh độ đặc.
Khi hỗn hợp mịn, thêm dầu ăn và bột năng vàoThêm 4 muỗng canh dầu ăn vào hỗn hợp bột và khuấy đều.
Bước 2 Làm sợi bánh canh
Bột bánh canh được cho vào túi hoặc bao nilon, có thể dùng chai nước suối với lỗ nhỏ.
Đổ hỗn hợp vào túi hoặc bao nilonĐặt nồi nước lên bếp, khi sôi, cắt lỗ nhỏ ở túi bột bánh canh và bóp nhẹ để bánh canh chảy xuống nồi nước.
Bóp nhẹ để bánh canh chảy vào nồiKhi bánh canh nổi lên sau khoảng 1 phút, vớt ra chậu nước lạnh để bánh canh giữ được độ dai ngon.
Sau khi đun sôi, vớt bánh canh ra chậu nước lạnhSản phẩm hoàn chỉnh
Sợi bánh canh từ cơm nguội có mùi vị đặc trưng của gạo, màu trắng ngần và dai thơm ngon. Dễ dàng làm và bảo quản trong tủ lạnh.
Sợi bánh canh hoàn chỉnh từ cơm nguộiCác món ngon từ sợi bánh canh
Bánh canh tôm
Món bánh canh tôm thơm ngon với nước dùng đậm đà, miếng bánh canh dai và tôm ngọt thịt.
Bánh canh tômBánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc mang hương vị miền Tây đậm đà, nước dùng thơm ngon, sợi bánh canh dai và thịt cá ngọt.
Bánh canh cá lócBánh canh cua đồng
Bánh canh cua đồng nổi tiếng với nước dùng chua chua ngọt ngọt, sợi bánh canh dai và thịt cua thơm béo.
Bánh canh cua đồngBánh canh chả cá Quy Nhơn
Bánh canh chả cá Quy Nhơn với nước dùng đậm đà và thơm ngon, cùng miếng chả cá tươi ngon từ xương hầm.
Bánh canh chả cá Quy NhơnBánh canh giò heo
Bánh canh giò heo thơm ngon, giò heo chín mềm kết hợp với lớp da dai.
Bánh canh giò heoCách làm bánh canh từ cơm nguội đơn giản và ngon. Bắt tay vào bếp ngay để thưởng thức món ăn hấp dẫn!
Mua bột năng tại Mytour để làm sợi bánh canh: