Bạn là tín đồ của socola và kem phô mai? Hãy tham gia vào việc học cách làm bánh brownie cheesecake mềm mịn, thơm ngon ngay hôm nay. Mời bạn theo dõi nhé!
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Kết hợp hài hòa giữa vị đắng của socola và vị béo ngậy của phô mai, mỗi miếng bánh cheesecake brownies mềm mịn, nhẹ nhàng, với hương vị đặc biệt, hứa hẹn sẽ làm tan chảy trái tim bạn. Hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện món ngon này nhé!
Nguyên liệu cho bánh cheesecake brownies
- 160g socola đen
- 130g bơ nhạt
- 100g đường nâu
- 300g cream cheese (ở nhiệt độ phòng)
- 5g cà phê hòa tan
- 80g bột mì đa dụng
- 30g bột ca cao không đường
- 1 ống vanilla
- 4 quả trứng gà (ở nhiệt độ phòng)
- Gia vị: Đường, muối, dầu thực vật
- Dụng cụ: Khuôn bánh, giấy nến lót khuôn bánh, máy đánh trứng, phới lồng đánh trứng, cây vét bột, lò nướng, rây lọc
Phương pháp làm bánh cheesecake brownies
Bước 1 Làm phần brownies
Bạn cắt thanh socola thành những miếng nhỏ, sau đó đổ 130g bơ nhạt vào tô chứa socola, sau đó đun socola và bơ trong nước sôi cho đến khi tan chảy và hỗn hợp đồng nhất.
Đun socola và bơ trong nước sôiBạn thêm 180g đường, 100g đường nâu đen, 5g cà phê hòa tan, 1 muỗng cà phê muối, 3 quả trứng vào một tô và sử dụng máy đánh trứng chơi xổ sốu cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Sử dụng máy đánh trứng để chơi xổ sốu hỗn hợp cho đến khi đặc lạiSau đó, bạn đổ hai hỗn hợp trên vào cùng một tô, tiếp tục sử dụng máy đánh trứng để chơi xổ sốu cho đến khi hai hỗn hợp này trộn lẫn vào nhau.
Tiếp theo, bạn đặt trên một cái rây và thêm 80g bột mì đa dụng, 30g bột ca cao không đường vào để lọc, việc lọc bột như vậy sẽ không làm bột bị đóng cục ở bước tiếp theo. Sau đó, dùng cây vét bột để trộn nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp hoà quện đều nhau.
Sàng bột để tránh bị đóng cụcBước 2 Làm phần kem phô mai
Bạn cho 300g cream cheese, 60g đường, 1 muỗng cà phê vanilla vào một tô. Dùng cây vét bột để kết hợp đều.
Sau đó, bạn thêm 1 quả trứng gà vào, sau đó sử dụng phới lồng để đánh nhẹ nhàng.
Mẹo nhỏ
Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, nhưng nhớ không đánh quá lâu, tránh làm cho kem bị phân ly.
Bước 3 Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh
Bạn phết một lớp dầu thực vật mỏng lên giấy nến đặt trong khuôn bánh, sau đó đổ phần brownies vào khuôn, giữ lại một ít để phân bố đều lên mặt.
Tiếp theo, bạn đổ tiếp phần cream cheese vào và phân bố đều lên mặt bánh, cuối cùng đặt phần brownies còn lại lên trên và tạo hình hoặc phân phối đều.
Đổ hỗn hợp vào khuôn và tạo hìnhBước 4 Nướng bánh
Bạn tiền nhiệt lò ở 160 độ C trong 10 phút trước khi nướng, sau đó đặt bánh vào lò, nướng ở 160 độ C trong khoảng 40 phút. Sau 40 phút, sử dụng một cây tăm chọc qua bánh rồi rút ra kiểm tra bánh đã chín chưa. Nếu chín rồi thì lấy bánh ra ngoài để nguội khoảng 15 phút (bánh đã chín khi cây tăm chọc vào không dính bánh).
Bạn sử dụng một con dao nóng để cắt không làm vỡ bánh, tiến hành cắt rìa bánh, sau đó cắt thành từng miếng vuông và thưởng thức.
Nướng bánh cheesecake browniesKết quả cuối cùng
Một chiếc bánh cheese brownies thơm ngon, mềm mịn, với vị đắng nhẹ của socola kết hợp với vị ngọt của kem cheese, là sự lựa chọn hoàn hảo cho buổi trà chiều cùng bạn bè.
Bánh cheesecake brownies mềm mịn, thơm ngonCảm ơn bạn đã đọc và Mytour hy vọng món bánh cheesecake brownies sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong những buổi thưởng trà chiều của bạn và gia đình.
Chọn mua socola tại Mytour để làm cheesecake brownies: