Bánh chuối hấp là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng khám phá cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà!
Bánh chuối hấp hấp dẫn với hương vị thơm ngon và dinh dưỡng. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện, đơn giản mà ngon tuyệt, phù hợp với mọi người.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4-5 người ăn
Nguyên liệu cho món bánh chuối hấp
- 10 trái chuối chín
- 250g bột năng
- 100g bột gạo hoặc bột mì
- 1 ống vani
- 10g vừng rang
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo hay:
- Để bánh chuối hấp thêm hương vị, bạn nên sử dụng chuối sứ vì khi chín, chuối sẽ mềm mịn, có màu vàng đẹp mắt, ít bị dính xơ hơn so với các loại chuối khác.
- Khi chọn chuối, nên chọn những trái chuối chín nguyên nải, vỏ màu vàng sậm và có đốm đen, cuống cứng, kích thước vừa phải.
Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua chuối, bạn bóc vỏ và cắt chuối thành miếng mỏng khoảng 1cm, sau đó cho vào tô. Tiếp theo, thêm 3 muỗng canh đường vào tô chuối và khuấy đều. Để tô chuối yên khoảng 20 phút để đường thấm vào chuối.
Bước 2 Làm phần bột cho bánh
Làm phần bột cho bánhChuẩn bị tô mới, đặt 250g bột năng, 100g bột gạo (có thể thay thế bằng bột mì), 1 muỗng cà phê muối, 50g đường, 1 ống vani và 2 chén nước lọc vào tô.
Sau đó, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết, sau đó thêm chuối vào và đảo nhẹ nhàng để tránh chuối bị nát.
Bước 3 Hấp bánh với nồi cơm điện
Đầu tiên, thoa một lớp dầu ăn mỏng ở đáy nồi cơm điện để tránh bánh bị dính. Sau đó, đổ hỗn hợp từ bước 2 vào nồi, nhưng chỉ nên đổ một lớp dày khoảng từ 4 - 5cm để bánh chín đều hơn.
Tiếp theo, điều chỉnh nồi ở chế độ nấu trong 10 phút, sau đó chuyển sang chế độ giữ ấm trong 2 phút để bánh ủ. Thực hiện điều này lặp lại thêm 2- 3 lần.
Hấp bánh với nồi cơm điện.Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, dùng đũa hoặc tăm châm vào bánh. Nếu bột không dính vào đũa hoặc tăm thì bánh đã chín, ngược lại cần hấp thêm lần nữa.
Một lưu ý quan trọng là hãy thường xuyên lau sạch nước đọng xung quanh nắp nồi để tránh bánh trở nên nhão nhé.
Bước 4 Hoàn thành
Hoàn thành bánh chuối hấpTrước khi thưởng thức, bạn nhớ rắc 10g vừng rang lên bánh. Bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện có hương vị thơm ngon, béo béo vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể kèm bánh với nước cốt dừa để tăng thêm hương vị nhé.
Thưởng thức
Bánh chuối hấp có cốt bánh mềm mịn, dai dai, và hòa quện vị ngọt tự nhiên của chuối, thêm một chút chua chua. Khi ăn kèm với nước cốt dừa, thật tuyệt vời.
Thưởng thức bánh chuối hấpỞ trên là cách làm bánh chuối hấp đơn giản bằng nồi cơm điện mà Mytour đã tổng hợp. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh! Đừng quên xem thêm Tổng hợp 3 cách làm bánh chuối hấp tại nhà thơm ngon béo ngậy nữa nhé!