Bánh con sùng là một trong những món bánh gắn bó với tuổi thơ của nhiều người. Hãy cùng Mytour vào bếp làm bánh con sùng với nước cốt dừa béo ngậy, giòn tan nhé.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
Đây là món bánh mà chắc chắn ai cũng từng thích trong tuổi thơ. Miếng bánh giòn tan kết hợp với vị ngọt béo của nước cốt dừa sẽ khiến bất kỳ ai cũng mê mẩn. Hãy cùng nhau làm món bánh này nhé.
Nguyên liệu làm bánh con sùng nước cốt dừa
- 200g bột năng
- 50g bột mì
- 50g bơ lạt
- 50ml nước cốt dừa
- 50ml sữa đặc
- 60g đường bột
Cách làm bánh con sùng nước cốt dừa
Bước 1 Chuẩn bị bột
Trong một tô, cho vào 60g đường bột và 50ml nước cốt dừa, sau đó khuấy đều để đường tan. Khi đường tan hết, thêm vào 20g bơ. Khuấy đều cho bơ tan, sau đó cho vào 200g bột năng, đảo đều để bột không bị vón cục.
Dùng tay nhào bột từ 3-5 phút cho đến khi bột trở thành một khối dẻo mịn, sau đó ủ bột trong khoảng từ 15-20 phút.
Chuẩn bị bộtBước 2 Nặn bột
Sau khi bột đã được ủ, nhào bột thêm khoảng 1 phút để bột trở lại dẻo. Sau đó, chia nhỏ từng phần để làm, phần còn lại tiếp tục ủ trong tô để tránh bột khô ra.
Se bột thành một khối dài và sau đó cắt thành từng khúc nhỏ. Lăn các khúc bột nhỏ thành hình tròn và sau đó dùng cây lược để lăn qua tạo ra đường nét trên bề mặt bột, tạo hình cho bột giống như đuông dừa. Tiếp tục làm với phần còn lại.
Nặn bộtBước 3 Hoàn thành
Lót giấy nến lên khay nướng và đặt bánh lên trên. Khởi động lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C, sau đó đặt bánh vào lò và nướng khoảng 7 phút cho đến khi bánh vàng đều. Sau đó, lấy bánh ra khỏi lò.
Nướng bánhThưởng thức
Món bánh con sùng sẽ khiến bạn nghiện với hương vị thơm ngon của bơ và nước cốt dừa. Vị béo béo ngọt ngọt kết hợp với độ giòn của bánh sẽ làm mê mẩn mọi thực khách.
Bánh phát ra hương thơm của bơ và nước cốt dừaVới chỉ vài bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, chúng ta đã có ngay một món bánh tuổi thơ ngon và đặc biệt. Chúc mọi người thành công!
Đừng quên chọn mua nước cốt dừa tại Mytour để làm bánh con sùng nước cốt dừa nhé: