Không chỉ thơm ngon và hấp dẫn, công thức làm bánh crepe ngàn lớp sắc màu dưới đây chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn say mê.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh crepe ngàn lớp là một món tráng miệng tinh tế, ngọt ngào, dễ ăn. Đặc biệt hôm nay, hãy cùng Mytour học cách làm món bánh crepe ngàn lớp sắc màu khiến các bé thích mê nhé!
Nguyên liệu làm món bánh crepe ngàn lớp sắc màu
- 240g bột mì
- 500ml sữa tươi không đường
- 15g dầu ăn
- 65g bơ nấu chảy
- 500g kem tươi đánh đặc
- 50g đường xay
- 4 quả trứng gà
- 5 hũ màu thực phẩm khác nhau
- Dụng cụ: chảo chống dính, máy đánh trứng, phơi lồng, dao trét kem, túi bắt kem, rây lọc,...
Mẹo:
Để đảm bảo món bánh ngon và an toàn, hãy chọn nguyên liệu còn mới và mua ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng đồ làm bánh uy tín.
Cách làm bánh crepe ngàn lớp sắc màu
Bước 1 Trộn bột
Đầu tiên, hòa bột mì, sữa tươi, đường, dầu ăn, bơ nấu chảy và trứng gà trong một tô lớn, sau đó trộn đều và lọc hỗn hợp qua rây để bột mịn.
Trộn bộtBước 2 Tạo màu
Chia hỗn hợp bột thành 6 phần bằng nhau, sau đó thêm màu thực phẩm vào mỗi phần và trộn đều.
Pha màu cho bộtMẹo hay:
Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể thêm hoặc giảm lượng màu thực phẩm để tạo ra các tông màu đậm nhạt khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút màu trắng thực phẩm vào mỗi chén để tạo ra những màu pastel ngọt ngào, dễ thương và hấp dẫn cho các bé.
Bước 3 Làm kem cho bánh crepe
Sau khi chuẩn bị một tô lớn khác, bạn cho vào đó 500g whipping cream, 50g đường xay, sau đó sử dụng máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho đến khi kem bông cứng, vóc kem rõ ràng. Khi đạt được độ kem mong muốn, bạn có thể cho kem vào ngăn mát tủ lạnh để giữ lạnh.
Làm kem cho bánh crepeLưu ý:
Khi sử dụng máy đánh trứng để đánh kem, hãy chọn tốc độ từ chậm đến nhanh dần để tránh tách nước, và khi kem đã bông cứng, ngừng đánh để tránh kem bị khô và không ngon.
Bước 4 Rán bánh crepe
Tiếp theo, bạn lấy một chảo chống dính ra bếp, thoa một lớp dầu ăn mỏng trên chảo và bật lửa nhỏ để làm nóng chảo. Sau đó, đổ một muỗng canh đầy bột màu đã chuẩn bị vào chảo và nghiêng chảo để bột trải đều.
Sau khi rán bánh khoảng 2 phút, bạn nhẹ nhàng đảo mặt bánh, rán mặt còn lại thêm khoảng 1 phút nữa rồi đặt bánh ra dĩa. Tiếp tục quy trình này cho đến khi hết bột và xếp các miếng bánh thành từng màu khác nhau.
Rán bánh crepe.Lưu ý: Từ miếng bánh thứ 2 trở đi, không cần phải thêm dầu nữa vì phần bơ trong bột bánh sẽ giúp bánh không bị dính chảo. Nên giữ lửa ở mức nhỏ nhất để tránh bánh cháy hay bị ngả vàng.
Bước 5: Phết kem và trang trí bánh.
Cuối cùng, bạn đặt miếng bánh lên dĩa, sử dụng dao để phết kem đều lên mặt bánh và lặp lại với các miếng bánh khác. Sau khi phết kem xong, cho phần kem còn dư vào túi bắt kem và trang trí bánh crepe theo sở thích.
Phết kem và trang trí bánh.Bước 6: Thành phẩm.
Ngoài vẻ ngoài rực rỡ, bắt mắt, món bánh crepe ngàn lớp cầu vồng khi hoàn thành còn mang một hương vị ngọt dịu, béo thơm rất dễ chịu và tinh tế. Nhờ có kết cấu dai mềm từ nhiều lớp bánh mỏng xếp lên nhau, món tráng miệng này không làm bạn cảm thấy ngán mà ngược lại còn khiến các bé phải thích mê mệt luôn!
Món bánh crepe ngàn lớp cầu vồng rực rỡ, bắt mắt và có hương vị ngọt dịu dễ chịu.Thưởng thức.
Với hương vị ngọt ngào vừa đủ và sự béo thơm từ lớp kem tươi, món bánh crepe ngàn lớp cầu vồng này khiến các bé nhỏ phải thích mê và đồng thời chiếm trọn tình cảm của nhiều thực khách lớn tuổi khó tính. Đặc biệt khi dùng cùng với một tách trà nóng, hương vị của món bánh sẽ càng trở nên tinh tế và nổi bật hơn.
Món bánh crepe ngàn lớp cầu vồng có hương vị tinh tế, phù hợp cho những buổi trà chiều.Vậy là Mytour đã chỉ xong cho bạn cách làm món bánh crepe ngàn lớp cầu vồng vô cùng độc đáo rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp và làm ngay cho các bé nhà mình món bánh tráng miệng đầy tinh tế, bắt mắt cũng như cực kỳ ngon lành này đi nào!
Mua bột mì, bột bắp các loại tại Mytour để làm bánh crepe ngàn lớp cầu vồng.