Bánh cuốn ngọt, đặc biệt là từ Campuchia, đang trở thành món ưa thích của nhiều người. Hãy khám phá cách làm bánh cuốn ngọt theo phong cách Campuchia ngay tại nhà bạn nhé!
Bánh cuốn ngọt Campuchia hấp dẫn nhiều người Việt bởi hương vị thơm ngon, độc đáo cùng cách làm đơn giản. Hãy cùng Mytour khám phá cách chế biến món bánh cuốn ngọt Campuchia tại nhà bạn nhé!
120 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm món bánh cuốn ngọt Campuchia
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh cuốn ngọt Campuchia-
150g đậu xanh đã cà vỏ
-
100g dừa tươi đã rồi thái nhỏ
-
300g đường thốt nốt
-
70g bột gạo
-
150g bột năng
-
3g hạt mè trắng đã rang
-
1 lá chuối đã lau sạch
-
Nước lọc
-
Gia vị: Muối, đường, dầu ăn
Mẹo hữu ích:
Để chọn đậu xanh cà vỏ ngon, bạn cần lựa chọn những hạt đậu căng tròn, màu vàng sáng, thơm phức, không có dấu hiệu sâu bọ hoặc ẩm mốc.
Đối với dừa rám nạo, bạn nên mua từ các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng. Khi mua, hãy chọn dừa rám nạo có màu trắng tự nhiên vừa đủ ẩm mượt.
Ngoài việc sử dụng nhiều loại bột, bạn cũng có thể sử dụng các loại bột sẵn có để tiết kiệm thời gian chuẩn bị.
Cách làm bánh cuốn ngọt theo kiểu Campuchia
Bước 1 Chuẩn bị và hấp đậu xanh
Sau khi mua đậu xanh, bạn ngâm và rửa sạch trước khi hấp.
Để hấp, bạn cần chuẩn bị nồi hấp cách thủy và lót lá chuối dưới đáy nồi để hạn chế đọng nước khi hấp, sau đó đặt 150g đậu xanh đã ngâm và 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối vào nồi.
Chuẩn bị và hấp đậu xanhSau khi hấp khoảng 20 phút, múc đậu xanh ra tô riêng.
Bước 2 Chuẩn bị nhân bánh
Chuẩn bị nhân bánhBạn trộn 100g dừa rám nạo vào tô chứa đậu xanh đã hấp ở bước 2, sau đó kết hợp đều lên.
Bước 3 Nấu nước đường thốt nốt
Nấu nước đường thốt nốtChuẩn bị một tô, cho vào đó 300g đường thốt nốt và 400ml nước lọc, sau đó đặt vào lò vi sóng quay cho đến khi đường thốt nốt tan hoàn toàn. Tiếp theo, rót nước đường thốt nốt ra ly có miệng rộng.
Bước 4 Làm bột bánh
Chuẩn bị bột bánhBạn đặt 70g bột gạo và 150g bột năng vào tô. Khi nước đường thốt nốt ấm dần, bạn từ từ đổ nước đường thốt nốt vào tô trong khi khuấy đều.
Bước 5 Hoàn thành bánh cuốn ngọt Campuchia
Bạn đặt chảo chống dính lên bếp, thoa một lớp dầu ăn mỏng và đun nóng ở lửa nhỏ. Khi dầu nóng, bạn múc một ít bột bánh vào chảo và phân bố đều khắp chảo. Đậy nắp và đợi 30 giây cho bánh chín.
Bạn cần tráng bột bánh đều trên chảo để bánh chín đều.Tiếp theo, bạn lấy bánh ra khỏi chảo, đặt 1 muỗng canh nhân bánh lên và cuốn lại. Tiếp tục làm cho đến khi hết bột bánh hoặc nhân bánh.
Hoàn thành bánh cuốn ngọt Campuchia.Cuối cùng, bạn sắp xếp bánh lên dĩa và rắc 3g mè trắng rang lên trên. Vậy là bạn đã hoàn tất món bánh cuốn ngọt Campuchia rồi đấy.
Thành phẩm
Thành phẩm của bánh cuốn ngọt Campuchia.Bánh cuốn ngọt Campuchia thật tuyệt vời với lớp vỏ mỏng dẻo, ngọt nhẹ không ngấy kết hợp cùng nhân từ đậu xanh, dừa nạo bùi béo. Bạn có thể thêm một chút muối mè để làm tăng thêm hương vị cho món bánh này nhé.
Trên đây là cách làm bánh cuốn ngọt Campuchia mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!
Mua các loại dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm Bánh cuốn ngọt: