Bánh custard dorayaki là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Hãy cùng Mytour tìm hiểu ngay cách làm bánh custard dorayaki mềm mịn, nhân sánh mịn dưới đây.
45 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
1 - 2 người
Nếu bạn là fan của chú mèo ú Doraemon thì hẳn không còn xa lạ với món bánh dorayaki, một món ăn khoái khẩu của chú. Bánh custard dorayaki rất được yêu thích ở xứ sở hoa anh đào với hương vị thơm ngon, béo ngậy. Hãy học ngay cách làm bánh custard dorayaki mềm mịn, nhân sánh mịn nhé.
Nguyên liệu làm bánh custard dorayaki
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 2 quả trứng gà
- 14g bột bắp
- 4g bột đậu vanilla
- 2g chiết xuất vanilla
- 200ml sữa ấm
- 20g sữa thường
- 15g bơ lạt
- 85g bột mì
- 3g bột nở
- 1g bột baking soda
- Mật ong
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo hay:
- Nơi mua bơ lạt, bột đậu vanilla, bột nở chất lượng: Bạn có thể tìm mua bơ lạt, bột nở tại các siêu thị hoặc cửa hàng đồ làm bánh. Mytour cũng cung cấp bơ lạt và bột nở chất lượng.
- Bột đậu vanilla cũng có thể được tìm thấy tại các siêu thị, tuy nhiên, chúng có thể hiếm ở Việt Nam. Nếu bạn không thể tìm thấy, có thể thay thế bằng ống vani thông thường hoặc cây vani.
Cách làm bánh custard dorayaki
Bước 1 Chuẩn bị nhân kem custard
Bạn trộn 2 lòng đỏ trứng, 40g đường, và ½ muỗng cà phê muối trong một nồi và khuấy đều. Sau đó, thêm vào 14g bột bắp và 4g bột đậu vanilla. Tiếp tục khuấy đều khi thêm từ từ 200g sữa ấm vào hỗn hợp.
Chuẩn bị nhân cho bánh dorayakiĐun hỗn hợp trên lửa nhỏ và khuấy đều. Khi hỗn hợp đặc lại, tắt bếp và cho hỗn hợp vào một bát, sau đó phủ màng thực phẩm lên mặt. Để hỗn hợp nguội rồi đặt vào tủ lạnh.
Bước 2 Làm vỏ bánh
Trong một bát khác, chơi xổ sốu 2 quả trứng và 40g đường bằng máy đánh trứng cho đến khi có hỗn hợp màu trắng sữa, mịn màng. Tiếp tục thêm 20g mật ong và 2g chiết xuất vanilla, sau đó đánh tiếp trong khoảng 10-15 giây.
Chuẩn bị vỏ bánhSử dụng rây bột để trộn 85g bột bánh, 1g bột baking soda, và 20g sữa tươi. Dùng phới đánh trứng để kết hợp đều các nguyên liệu. Sau đó, phủ màng bọc thực phẩm lên hỗn hợp và để nghỉ trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ phòng.
Hãy để bột bánh nghỉ một chútBước 3 Rán bánh
Trên một cái chảo đã được đặt lên bếp và đặt ở lửa nhỏ, đổ dầu ăn và phân bố đều khắp chảo để bánh chín đều. Đổ một lớp mỏng bột bánh lên chảo, đậy nắp và để trong khoảng 2-3 phút.
Tiếp tục lặp lại quá trình rán bánh và gấp bánh nhiều lần cho đến khi hết bột.
Chiên bánhBước 4 Tạo hình bánh
Khi phần dưới của vỏ bánh đã chín, bạn lấy ra và gấp lại thành hình tam giác, sau đó để nguội.
Tạo hình bánhSau khi lấy phần bột đã nghỉ ở bước trước ra, hãy lọc qua một rổ để bột trở nên mịn hơn. Tiếp theo, đặt phần bột này vào túi bắt kem để dễ dàng cho nhân vào bên trong bánh. Đổ nhân vào các kẽ trống trên bánh để làm đầy bánh.
Điền nhân vào bánhBước 5 Thành phẩm
Cho bánh custard dorayaki vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần hoặc để đông trong ngăn đông để thưởng thức cách mới lạ. Những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon vô cùng, phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa xế, giúp bạn nạp năng lượng nhanh chóng.
Thành phẩm bánh custard dorayakiThưởng thức
Mỗi chiếc bánh custard dorayaki có màu nâu đẹp mắt, thơm ngon kích thích vị giác. Bánh có vỏ mềm mịn. Lớp nhân bên trong có màu vàng tươi, vị ngọt dịu và ngậy béo, thơm phức. Hình dáng tam giác mới lạ so với bánh tròn truyền thống làm cho sản phẩm trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn.
Thưởng thức bánh Dorayaki thơm ngon, ngậy béoNhững chiếc bánh Dorayaki, ký ức tuổi thơ của chú mèo máy màu xanh có cách làm khá đơn giản phải không? Hy vọng bạn sẽ thành công và thưởng thức ngon miệng nhé.
Mua bột mì chất lượng tại Mytour để làm bánh custard dorayaki nhé: