Bánh đậu nành mềm mịn thơm ngon lại siêu dễ làm tại nhà, ngay bây giờ, hãy cùng Mytour vào bếp làm ngay món bánh này bạn nhé!
30 phút Thời gian chế biến:
45 phút Phục vụ cho:
4 người
Mỗi loại bánh mang một hương vị đặc trưng, và bánh đậu nành không ngoại lệ. Hương vị ngọt béo, bùi bùi độc đáo khiến các bạn trẻ mê mẩn. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm món bánh đậu nành siêu dễ này cho bạn nhé!
Nguyên liệu cho bánh đậu nành
Danh sách nguyên liệu cho bánh đậu nành
- 250g đậu nành
- 200g đậu xanh không vỏ
- 100g sữa đặc
- 100g bột gạo
- 120g bột năng
- 300ml nước cốt dừa
- Đường
Mẹo hay
- Để chọn mua đậu nành tươi ngon, hãy lựa chọn hạt đậu nành có màu trắng ngà, sáng, đều màu, vỏ bóng. Hạt đậu mẩy, tròn, có kích thước tương đồng, bóp chắc hạt, không mủn, không vụn, không mềm.
- Vỏ hạt đậu không có vết nứt hoặc đã nảy mầm, không bị sâu đục khoét.
- Hạt có hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng, mùi béo ngậy.
- Nên mua hạt đậu sau các vụ mùa đậu nành, hoặc sau 3 - 4 tháng từ vụ mùa để chọn được đậu nành ngon, mới.
Cách làm bánh đậu nành
Bước 1 Chuẩn bị và ngâm đậu nành
Chuẩn bị và ngâm đậu nànhSau khi rửa sạch, ngâm đậu nành trong nước lạnh từ 8 - 10 tiếng cho đậu nở mềm.
Bước 2 Xay và vắt hỗn hợp đậu nành
Xay và vắt hỗn hợp đậu nànhĐưa phần đậu nành đã lột vỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng 700ml nước.
Sau đó, cho hỗn hợp đã xay vào túi lọc và vắt để lấy nước. Có được khoảng 700ml nước sữa đậu nành. Nếu ít hơn, bạn vắt kỹ hơn để có đủ lượng sữa mà không cần phải thêm nước lạnh vào, để bánh thêm ngon.
Bước 3 Nấu đậu xanh
Nấu đậu xanhĐậu xanh được ngâm nước từ 2 - 4 tiếng để nở mềm.
Cho đậu xanh vào nồi và nấu chín như nấu cơm. Đậu cần phải khô, không bị nhão.
Bước 4 Trộn hỗn hợp đậu đã xay nhuyễn
Kết hợp hỗn hợp đậu nhuyễnBạn đổ vào tô 700ml sữa đậu nành cùng với phần đậu xanh đã nấu chín, sau đó thêm vào 350g đường, 100g sữa đặc, 100g bột gạo, 120g bột năng, và 300ml nước cốt dừa vào tô.
Trộn đều tất cả và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn, hoà quện đều nhau!
Bước 5 Đổ vào khuôn và nướng bánh
Đổ hỗn hợp vào khuôn và bắt đầu nướng bánhTrước khi nướng, hãy làm nóng lò trong 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
Bôi dầu ăn lên khuôn, sau đó lót giấy nến để bánh không bị dính.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và nướng trong lò khoảng 40 - 45 phút ở 175 độ C.
Khi bánh chín vàng, bạn lấy ra và để nguội trước khi thưởng thức!
Để bánh vào ngăn mát của tủ lạnh, bánh sẽ thêm ngon nữa!
Sản phẩm hoàn chỉnh
Những chiếc bánh đậu nành mềm mịnBánh đậu nành mềm mịn, thơm ngon với hương vị đậu xanh đặc trưng. Hòa quyện cùng mùi thơm của đậu nành, thật sự hấp dẫn! Hãy thưởng thức ngay món bánh ngon này!
Mytour mong rằng với cách làm bánh đậu nành đơn giản này, bạn sẽ có nhiều niềm vui khi vào bếp và có nhiều món ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!
Chọn mua sữa đặc tại Mytour: